Chính quyền, công an chờ thuyết phục người cha biệt giam con gái

Chính quyền, công an chờ thuyết phục người cha biệt giam con gái
TP - Thi thoảng ông Minh rời khỏi nhà, vài người nhìn qua ô thông hơi, thấy Dung gầy guộc, yếu ớt, có biểu hiện hoảng loạn. Mùi hôi thối từ trong phòng bốc ra nồng nặc...

> Tiếp cận ngôi nhà thiếu nữ bị cha giam cầm gần 3 tháng
> Giam cầm con gái 2 tháng vì sợ bị 'hại đời'

Theo Chủ tịch UBND xã Tân Văn (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) Nguyễn Công Thức, nếu vẫn không thuyết phục được ông Hoàng Văn Minh thả con gái, sẽ đề nghị UBND huyện Lâm Hà có biện pháp xử lý vụ việc.

Ngày 19/10, nhiều cán bộ thuộc các ban ngành, đoàn thể, chính quyền xã Tân Văn và công an huyện Lâm Hà đã đến nhà ông Hoàng Văn Minh (51 tuổi, thôn Tân Lợi, xã Tân Văn, Lâm Hà, Lâm Đồng) thuyết phục hãy thả con gái là Hoàng Thị Bích Dung (20 tuổi) ra khỏi căn phòng khoảng 10m2 tăm tối, hôi hám nhưng ông Minh kiên quyết từ chối. 

Căn nhà gạch của ông Minh nằm bên sườn đồi, được rào chắn bằng tre, nứa, phần đầu được vót nhọn khá nguy hiểm. Thấy nhiều người tập trung trước nhà, ông Minh vừa chửi rủa, vừa dùng kìm gia cố cổng cho chắc chắn hơn. Chủ nhà lúc thì cầm mấy hòn đá, khi lại lăm lăm cây rựa trong tay, dọa tấn công bất kỳ ai bước vào cổng.

Hàng xóm và người nhà ông Minh cho biết, khi Hoàng Thị Bích Dung mới được vài tuổi thì cha mẹ ly hôn. Dung ở với ông bà nội một thời gian, rồi theo cha đi xứ khác sinh sống. Năm 2007, ông Minh cùng con gái đến sống tại thôn Tân Lợi cho tới nay.

Dung từng được nhà chùa cưu mang, và được một gia đình ở thị trấn Đinh Văn (Lâm Hà) nhận làm con nuôi, nhưng ông Minh đến gây gổ rồi mang con về. Người đàn ông này sống xa cách với hàng xóm và buộc con gái phải xử sự như mình.

Cách đây gần 3 tháng, ông Minh nhốt con gái trong phòng, cách ly hoàn toàn với bên ngoài. Có lần Dung trốn ra, chạy được hơn 1 km, nhưng bị cha rượt đuổi bắt lại.

Ngày 23/8, ông Minh thuê người hàn kín cửa để giam con trong phòng. Ám ảnh bởi tiếng kêu cứu của cô gái, người thợ hàn đã kể lại chuyện này với hàng xóm của cô.

Xã Tân Văn đã cử cán bộ đến thuyết phục, nhưng ông Minh vẫn nhốt con, với lý do Dung bị bệnh tâm thần, nếu thả ra ngoài sẽ đi rông, dễ bị người khác lợi dụng, làm hại!

Những ngày gần đây, ông Minh khóa trái cửa, không cho ai vào nhà. Thi thoảng ông Minh rời khỏi nhà, vài người nhìn qua ô thông hơi, thấy Dung gầy guộc, yếu ớt, có biểu hiện hoảng loạn. Mùi hôi thối từ trong phòng bốc ra nồng nặc vì mọi sinh hoạt và đại tiểu tiện đều xảy ra tại chỗ.

Các cán bộ và hàng xóm từng tiếp xúc đều nói rằng Dung hoàn toàn bình thường, ăn nói nhỏ nhẹ, dễ mến, chỉ hơi rụt rè khi tiếp xúc với người lạ; trong khi đó, chính cách sống và ứng xử của ông Minh mới không bình thường.

Theo Chủ tịch UBND xã Tân Văn Nguyễn Công Thức, trong vài ngày tới, nếu vẫn không thuyết phục được ông Minh, xã sẽ đề nghị UBND huyện Lâm Hà có biện pháp xử lý vụ việc.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Văn Dũng

Khởi tố tài xế làm lây lan dịch, ém chuyện tiếp xúc để bạn gái khỏi bị cách ly

TPO - Bất chấp quy định tài xế về từ vùng dịch phải lưu trú tập trung, Bùi Văn Dũng đã đến ăn, ở tại nhà trọ cùng bạn gái, làm lây lan dịch COVID-19. Khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Dũng che giấu, không khai báo tiếp xúc trực tiếp với bạn gái để cô không phải đi cách ly tập trung.
Một số bị can trong vụ án

Nhiều người bị khống chế, mua chuộc để 'bảo kê' đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng

TPO - Tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, ngày 15/9, Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã báo cáo kết quả đấu tranh giai đoạn 1 Chuyên án về đường dây buôn lậu xăng giả do Công an tỉnh này chủ trì đấu tranh và được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo.