Chinh phục đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam

Một VĐV tham dự cuộc đua
Một VĐV tham dự cuộc đua
TPO - Chiều 9/7, hàng trăm người yêu thích thể thao đã tham gia cuộc đua chạy bộ dọc toà nhà cao nhất Việt Nam Landmark 72 (Hà Nội) với độ cao 350m, tương đương với 72 tầng hay 1.914 bậc thang.

Leo cầu thang, hay chạy dọc các tòa nhà cao tầng là môn thể thao xuất hiện từ thập niên 70 của thế kỉ trước, nhưng mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam vài năm trở lại đây và được biết đến thông qua cuộc đua mang tên "Hanoi Vertical Run".

Trên thế giới, các cuộc chinh phục những toà nhà cao nhất thế giới đều gắn với những tòa nhà chọc trời nổi tiếng như Taipei 101 (Đài Loan), tháp đôi Petronas (Malaysia), Empire State Building (Mỹ)...và "Hanoi Vertical Run" cũng nằm trong 10 giải chạy leo cao hấp dẫn nhất thế giới.

Là môn thể thao tương đối mới, nhưng chạy dọc toà nhà đã nhanh chóng lôi cuốn những người yêu thể thao, không chỉ bởi sự thách thức về mặt thể lực mà còn vì tính bối cảnh tổ chức- toà nhà cao nhất Việt Nam Landmark 72.

Đây là lần thứ 4  "Hanoi Vertical Run"  được tổ chức tại tòa nhà Keangnam 72 tầng. Hơn 200 vận động viên sẽ phải vượt qua thử thách vô cùng khó khăn là leo tốc độ lên độ cao 350 m tương đương 72 tầng hay 1.914 bậc cầu thang để cán đích trên đỉnh tòa tháp, nơi họ sẽ thoả sức ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Hà Nội từ trên cao.

Chinh phục đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam ảnh 1 Nhóm VĐV đầu tiên tham gia cuộc đua

Chinh phục đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam ảnh 2 Một nữ VĐV xinh đẹp cán đích
Chinh phục đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam ảnh 3 Kết quả cuộc đua
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm