Chính phủ yêu cầu phải có khung pháp lý với thẻ nạp viễn thông

Bộ TT&TT được yêu cầu phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung hoàn thiện khung khổ pháp lý đối với thẻ nạp viễn thông, thẻ game...

Cùng với đó, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và các cơ quan liên quan phải tăng cường quản lý chặt chẽ hoạt động cung ứng các trò chơi điện tử trực tuyến, nhằm ngăn chặn các hình thức cờ bạc trá hình, bất hợp pháp.

Chinh phu yeu cau phai co khung phap ly voi the nap vien thong hinh anh 1

Cơ quan chức năng đã công khai việc các nhà mạng được hưởng 16% doanh thu từ các sới bạc trực tuyến thông qua hoa hồng thẻ nạp viễn thông.

Trước đó, tại cuộc hội nghị giao ban quản lý Nhà nước Bộ TT&TT, lãnh đạo Bộ đã yêu cầu Cục Viễn thông khẩn trương hoàn thành Đề án quản lý thẻ cào di động trong thanh toán dịch vụ nội dung số để báo cáo Lãnh đạo Bộ trước 15/5.

Sau khi nhiều sòng bạc ảo bị triệt phá, cơ quan chức năng đã công khai việc các nhà mạng được hưởng 16% doanh thu từ các sới bạc này thông qua hoa hồng thẻ nạp viễn thông. Số tiền được các sới bạc ảo chia cho nhà mạng lên tới 1.402 tỷ đồng.

Đại diện Bộ TT&TT khi đó nhận định lỗ hổng việc thanh toán thẻ cào di động cho game online được đặt ra từ năm 2015 nhưng tới nay vẫn chưa có văn bản nào cấm hành vi này.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấu trùng muỗi biến đổi gene sẽ được thả ở Mỹ.

Mỹ thả muỗi biến đổi gene để làm gì?

TPO - Công ty công nghệ sinh học Oxitec đã thả muỗi biến đổi gene của mình ở Florida Keys, với mục tiêu ngăn chặn các quần thể muỗi mang mầm bệnh hoang dã trong khu vực. Đây là lần đầu tiên muỗi biến đổi gene được thả ở Mỹ.
Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.
Những vòng tròn vô tuyến kì lạ trên bầu trời.

Liên tục xuất hiện những vòng tròn bí ẩn trên bầu trời

TPO - Trong vài năm gần đây, các nhà thiên văn học đã phát hiện một số các vật thể hình tròn khổng lồ và gần như hoàn hảo trong vũ trụ xa xôi. Mặc dù chưa ai có lời giải thích nào cho những thực thể bí ẩn này, một nhóm nghiên cứu gần đây đã phát hiện thêm một thực thể khác, có khả năng đưa họ đến gần hơn với việc giải quyết vấn đề rắc rối này.