Chim 'uy hiếp' máy bay, Cục hàng không vào cuộc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước thực trạng gia tăng các sự cố va chạm giữa chim và máy bay các tháng gần đây, Cục Hàng không vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm soát, xua đuổi chim tại các sân bay trên cả nước.

Để hạn chế, ngăn chặn sự cố chim va máy bay uy hiếp đến an toàn hoạt động bay tại các sân bay, Cục Hàng không yêu cầu Tổng Công ty cảng hàng không (ACV) chỉ đạo các đơn vị quản lý các sân bay triển khai ngay việc lập và thực hiện chương trình kiểm soát chim, động vật hoang dã, vật nuôi tại cảng hàng không, sân bay.

Các đơn vị quản lý, khai thác sân bay được yêu cầu tăng cường xua đuổi chim, động vật hoang dã tại sân bay, đặc biệt sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM); bổ sung thiết bị xua đuổi chim.

Chim 'uy hiếp' máy bay, Cục hàng không vào cuộc ảnh 1

Một máy bay móp đầu khi va phải vật thể bay lúc hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất hồi năm 2019. Ảnh minh họa.

Riêng với sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, bên cạnh hoạt động xua đuổi chim, các đơn vị cần rà soát, đánh giá biện pháp kiểm soát, xua đuổi chim đang áp dụng, đánh giá rủi ro, đề xuất giải pháp giảm mối nguy chim va chạm với máy bay trong ngắn và dài hạn.

Các cảng vụ hàng không được yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu đơn vị liên quan trong thực hiện các biện pháp kiểm soát và xua đuổi chim, động vật hoang dã, vật nuôi tại sân bay.

MỚI - NÓNG