Chìm thuyền ở Indonesia, 13 người mất tích

Lực lượng cứu hộ vớt thi thể nạn nhân trong vụ chìm thuyền ở Indonesia hôm 7/2.
Lực lượng cứu hộ vớt thi thể nạn nhân trong vụ chìm thuyền ở Indonesia hôm 7/2.
TPO - Một chiếc thuyền chở khoảng 15 người bị đắm ở ngoài khơi Batu Payung ở Tawau, đảo Sabah, Indonesia, Reuters đưa tin hôm 9/2.

Chiếc thuyền của Indonesia  khởi hành từ Malaysia tới Sungai Nyamuk, đảo Sebatik của Indonesia bị đắm do gặp phải sóng dữ vào lúc 17h30 ngày 7/2 khi vừa rời bến khoảng 10 phút. Tuy nhiên, đến ngày 8/2, vụ việc mới được báo cáo lên cơ quan chức năng.

Cho đến nay, lực lượng cứu hộ mới chỉ tìm thấy 2 người còn sống sót và vớt được thi thể của 2 nạn nhân.

Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia cho biết trong một tuyên bố tối ngày 8/2 rằng họ đang phối hợp với phía Indonesia thực hiện chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ. Tuy nhiên, nhận được trình báo về vụ việc quá trễ nên việc tìm kiếm sẽ khó khăn hơn.

“Chúng tôi lo ngại rằng 13 người trong đó có thuyền trưởng và một em bé đã chết. Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người còn sống sót”, giám đốc Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia Mohd Zubil Mat Som cho biết.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.