Có 12 kết quả :

Pháo thép Đồng Đăng - Khúc tráng ca bất hủ

Pháo thép Đồng Đăng - Khúc tráng ca bất hủ

TP - “Trong số hơn 100 người dân và chiến sĩ, chỉ có sáu người sống sót thoát ra được sau đó, còn lại đều chết ngay trong lòng pháo đài”. Thời khắc bi tráng đó sau này được anh hùng Nông Văn Phjeo, chiến sĩ đại đội 5 C5 (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn), một trong số sáu người sống sót kể lại.
Ông Lý (bên phải) xúc động ôm đồng đội sau bao năm xa cách.

'Đồng đội đã nhường tôi phần may mắn'

TP - “Chiến tranh chẳng ai nói trước được điều gì, nhưng tôi sống sót sau trận chiến là do đồng đội đã nhường cho tôi phần may mắn. Đã 40 năm nhưng ký ức ngày tháng chiến đấu, từng đồng đội ngã xuống luôn hằn in trong tâm can” - Tâm sự của người lính già Hoàng Như Lý (68 tuổi, trú TP Móng Cái, Quảng Ninh), một trong số ít người sống sót trong trận đánh Pò Hèn 17/2/1979.
Chiến tranh đã mang lại nỗi đau mất con cho hàng vạn bà mẹ Trung Quốc

Một cách nhìn đúng đắn từ Trung Quốc

TP - Ngày càng có nhiều người Trung Quốc hiểu biết, tôn trọng lẽ phải, nhất là những người lính đã từng tham gia cuộc chiến tranh ấy nhận rõ sự thực, dũng cảm phản bác lại những điều mà họ từng ngộ nhận; công bố và phân tích về những thực tế phũ phàng của cuộc chiến tranh phi nghĩa, trái đạo lý ấy...  
[Mega Story] Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới

[Mega Story] Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới

TPO - Sự kiện tháng 2 năm 1979 là một “lát cắt rỉ máu” cứa vào truyền thống bằng hữu tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Quốc ngàn đời nay. “Ôn cố tri tân”, việc nhìn lại lịch sử không phải khơi lại hận thù, mà là dịp hai nước cùng nhìn nhận, đánh giá, và xem như đó là bài học để không bao giờ xảy ra chiến tranh nữa.
Bi hùng cao điểm Vị Xuyên

Bi hùng cao điểm Vị Xuyên

Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy (Nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 2) chia sẻ về cuộc chiến ở vùng chiến sự ác liệt nhất trong cuộc chiến tranh chống lấn chiếm biên giới phía Bắc 1984 - 1989.
Thăm nghĩa trang Vị Xuyên đầu xuân 2019

Thăm nghĩa trang Vị Xuyên đầu xuân 2019

TPO - Chúng tôi đến thắp hương nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên nhân một chuyến công tác lên vùng biên giới Hà Giang. Nơi đây vừa tổ chức lễ thắp hương, tưởng niệm dịp 22/12 và đưa 10 liệt sỹ về an nghỉ bên đồng đội.