Chiến sĩ công an bị thương khi giải cứu thanh niên định nhảy cầu tự tử

TPO - Trong quá trình giải cứu nam thanh niên có ý định nhảy cầu tự tử, một chiến sĩ công an Hải Phòng bị gãy xương chính mũi.

Thông tin từ Công an thành phố Hải phòng ngày 27/11 cho biết, Công an phường Minh Khai vừa giải cứu thành công một nam thanh niên có ý định nhảy cầu tại khu vực cầu Hoàng Văn Thụ (cây cầu nối quận Hồng Bàng và huyện Thủy Nguyên).

Danh tính của thanh niên có ý định nhảy cầu được cứu sống là anh Vũ Hữu C. (SN 1995, trú tại xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Nguyên nhân anh C. có ý định quyên sinh là do khúc mắc trong tư tưởng dẫn đến không làm chủ được bản thân.

Chiến sĩ công an bị thương khi giải cứu thanh niên định nhảy cầu tự tử ảnh 1 Đoàn công tác do Trung tá Vũ Văn Nhật (Phó Trưởng Công an quận Hồng Bàng) đến thăm hỏi, động viên chiến sỹ Phạm Tùng Anh

Trước đó vào 15h30’ ngày 26/11, anh Vũ Hữu C. khi đi đến khu vực cầu Hoàng Văn Thụ đã trèo ra ngoài lan can định nhảy cầu tự tử. Người dân xung quanh phát hiện và nhanh chóng báo tin tới Cảnh sát 113 (Công an TP. Hải Phòng).

Nhận được tin báo, Công an phường Minh Khai đã triển khai lực lượng có mặt tại hiện trường để vận động, thuyết phục nhưng anh C. không bỏ ý định. Trong lúc anh C. tâm trạng hoảng loạn, Thượng úy Phạm Tùng Anh đã tiếp cận để khống chế. 

Trong quá trình khống chế, anh C. chống cự quyết liệt, xô đẩy khiến Thượng úy Phạm Tùng Anh bị thương tích tại vùng mặt. Sau khi giằng co, anh C. được lực lượng công an giải cứu và đưa vào khu vực an toàn. Ngay sau đó, Thượng úy Phạm Tùng Anh được đưa vào Bệnh viện đa khoa quốc tế để điều trị với chẩn đoán chấn thương vùng mặt gây lệch vách ngăn mũi trái, gãy xương chính mũi, 

Hiện, Công an phường Minh Khai đã bàn giao anh C. cho gia đình quản lý.

MỚI - NÓNG