Chiêm ngưỡng viên kim cương hồng siêu hiếm vừa phá kỷ lục đấu giá

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Viên kim cương hồng có kích thước 11,15 carat vừa phá vỡ kỷ lục đấu giá khi được bán với giá 49,9 triệu USD, cao gấp đôi so với mức giá ước tính ban đầu.  Giới đấu giá cho rằng đây là một kết quả đáng kinh ngạc.

Sàn đấu giá Sotheby Hồng Kông vừa bán thành công viên kim cương hồng có tên Williamson Pink Star với giá 49,9 triệu USD, cao hơn so với ước tính 21 triệu USD ban đầu. Với khối lượng 11,15 carat, viên kim cương hồng này đã lập kỷ lục thế giới khi có giá cao nhất trên mỗi carat cho một viên kim cương từng được đấu giá.

Chiêm ngưỡng viên kim cương hồng siêu hiếm vừa phá kỷ lục đấu giá ảnh 1

Viên kim cương hồng quý hiếm có khối lượng 11,15 carat.

Viên kim cương này được lấy tên từ hai viên kim cương hồng huyền thoại. Đầu tiên là viên kim cương Williamson nặng 23,6 carat được tặng cho cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II làm quà cưới vào năm 1947. Viên thứ 2 là viên kim cương hồng Pink Star nặng 59,6 carat được bán đấu giá với mức giá kỷ lục 71,2 triệu USD vào năm 2017.

Viên kim cương hồng Williamson Pink Star là viên kim cương hồng lớn thứ 2 xuất hiện tại phiên đấu giá.

Kim cương hồng là một trong những các loại kim cương màu hiếm nhất và có giá trị nhất.

Ông Wenhao Yu - Chủ tịch phụ trách mảng đồ trang sức và đồng hồ của Sotheby’s Asia - cho biết: “Việc phát hiện ra viên kim cương hồng với chất lượng tuyệt hảo dù ở kích cỡ nào cũng đều cực kỳ quý hiếm, đặc biệt khi mỏ kim cương Argyle bị đóng cửa gần đây”. Argyle là một mỏ kim cương ở phía bắc xa xôi của Tây Úc đã bị đóng cửa vào năm 2020 sau 37 năm hoạt động.

Chiêm ngưỡng viên kim cương hồng siêu hiếm vừa phá kỷ lục đấu giá ảnh 2

Viên kim cương Williamson Pink Star có giá 49,9 triệu USD.

Ông Tobias Kormind - Giám đốc điều hành của 77 Diamonds - cho rằng: “Đây là một kết quả đáng kinh ngạc, chứng minh khả năng phục hồi của những viên kim cương hàng đầu trong một nền kinh tế nhiều biến động”.

Theo ông, giá của những viên kim cương hồng tăng lên là nhờ chúng ngày càng hiếm và bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn.

“Các tài sản cứng như những viên kim cương đẳng cấp thế giới luôn có lịch sử hoạt động tốt ngay cả trong thời kỳ bất ổn. Một số viên kim cương có chất lượng cao nhất thế giới đã có mức giá tăng gấp đôi trong hơn 10 năm qua”, ông Tobias Kormind nói.

Chiêm ngưỡng viên kim cương hồng siêu hiếm vừa phá kỷ lục đấu giá ảnh 3

Kim cương hồng là một trong những các loại kim cương màu hiếm nhất và có giá trị nhất.

Năm 2021, một viên kim cương màu tím hồng vô cùng quý hiếm nặng 15,81 carat có tên “Sakura” đã được nhà đấu giá Christie mang ra bán đấu giá và bán được với giá 29,3 triệu USD, phá kỷ lục đấu giá cho loại kim cương này.

Theo AFP, The Guardian
MỚI - NÓNG