Chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc lớn nhất thế giới

Tượng Merlion mô tả sinh vật đầu sư tử mình cá - biểu tượng của nước Singapore. Bức tượng khổng lồ này có chiều cao 37 m đặt tại đảo Sentosa, Singapore
Tượng Merlion mô tả sinh vật đầu sư tử mình cá - biểu tượng của nước Singapore. Bức tượng khổng lồ này có chiều cao 37 m đặt tại đảo Sentosa, Singapore
TPO - Những tác phẩm điêu khắc dưới đây không chỉ là những kiệt tác nghệ thuật mà còn sở hữu những kỷ lục thế giới cùng những giá trị tâm linh sâu sắc.
Chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc lớn nhất thế giới ảnh 1

Bức tượng thần Murugan ở Malaysia, cao 42m, được làm từ 250 tấn sắt, 300 lít sơn vàng. Đây được xem là tượng thần Hindu cao nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc lớn nhất thế giới ảnh 2

Tượng Phật Bà Quan Âm ở đảo Hải Nam, Trung Quốc, cao 108m và có ba mặt nhìn về ba hướng. 

Chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc lớn nhất thế giới ảnh 3

Tượng Nữ thần Tự Do trên đảo Liberty, New York, Mỹ. Bức tượng cao 93 m (tính cả bệ được tạo ra bên dưới), được đúc tại Pháp, sau đó được chuyển tới Mỹ.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc lớn nhất thế giới ảnh 4

Đây là bức tượng về Thần Nông và Hoàng Đế ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cao tới 106 m.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc lớn nhất thế giới ảnh 5

Tác phẩm nghệ thuật này cao 8m, mô tả cảnh nổi tiếng của "quả bom tóc vàng" Marilyn Monroe trong bộ phim nổi tiếng “The Seven Year Itch”. Các nhà điêu khắc Trung Quốc đã phải mất 2 năm để tạo nên tuyệt tác này.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc lớn nhất thế giới ảnh 6

Một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng ở Anh, dài 14 m, cao 3 m, mô tả một người đang bơi giữa nền cỏ xanh cạnh sông Thames, London.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc lớn nhất thế giới ảnh 7

Đại tượng Phật Lạc Sơn nổi tiếng ở Trung Quốc cao 71 m với những nét chạm trổ tinh xảo, được tạc vào một sườn núi ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bức tượng đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc lớn nhất thế giới ảnh 8

Với chiều cao 40 m, tượng đá mô phỏng khuôn mặt của Decebalus, vị vua cuối cùng của Dacia là tượng đá cao nhất châu Âu. Tác phẩm nghệ thuật này được tạc trên một vách đá ven sông Danube, gần thành phố Orsova, Romania. 

Chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc lớn nhất thế giới ảnh 9

Đài tưởng niệm Motherland cao 62 m được xây dựng để mừng chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã. Nhờ quy mô đồ sộ, du khách có thể thấy tượng từ nhiều nơi khác nhau tại Kiev, Ukraine.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc lớn nhất thế giới ảnh 10

Tượng Phật Laykyun Sekkya của Myanmar nằm trên đỉnh đồi Po Kaung, có chiều cao 116 m và là tượng cao thứ 2 thế giới. Dưới chân tượng là Monywa - tượng phật nằm lớn nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc lớn nhất thế giới ảnh 11

Bức tượng khổng lồ này mô tả chân dung Chủ tịch Mao Trạch Đông ở tuổi 32 nằm ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), có chi phí xây dựng là 35 triệu USD.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc lớn nhất thế giới ảnh 12

Tượng phật khổng lồ Chaukhtatgyi ở Yagon, là tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng Myanmar với tà áo vàng và mũ miện đính kim cương.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc lớn nhất thế giới ảnh 13

Tượng Chúa Kitô Vua ở Swiebodzin, Ba Lan cao 52,5 m, riêng mũ miện đã cao 3 m. Bức tượng được xây dựng với sự đóng góp của người dân trong vùng.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc lớn nhất thế giới ảnh 14

Tượng Chúa Cứu Thế được đặt ở độ cao hơn 600 m, nhìn xuống thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Bức tượng cao 30 m này đã trở thành biểu tượng của Rio de Janeiro và được công nhận là một trong 7 kỳ quan thế giới mới.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc lớn nhất thế giới ảnh 15

Bức tượng màu hồng rực rỡ của Ganesha - một vị thần đạo Hindu, cao 16 m và có bề ngang dài 24 m. Tác phẩm nghệ thuật này được đặt ở tỉnh Chachoengsao của Thái Lan

Theo Theo Business Insider/Daily Mail
MỚI - NÓNG
Hàng chục chiến sĩ vây bắt 'nữ quái' cầm đầu đường dây đánh bạc 180 tỷ đồng
Hàng chục chiến sĩ vây bắt 'nữ quái' cầm đầu đường dây đánh bạc 180 tỷ đồng
TPO - Sáng 30/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa phối hợp với lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an đã phá thành công chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc bằng hình thức số đề trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam với số tiền lớn.