Chiêm ngưỡng 12 lễ hội khinh khí cầu rực rỡ màu sắc

Trải nghiệm cảm giác phiêu lưu từ trên những chiếc khinh khí cầu tại các lễ hội này chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những kỷ niệm khó quên.

Chiêm ngưỡng 12 lễ hội khinh khí cầu rực rỡ màu sắc ảnh 1

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque là lễ hội kinh khí cầu lớn nhất thế giới, được tổ chức thường niên vào tuần lễ đầu tiên trong tháng 10 tại thành phố Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ. Năm nay lễ hội này sẽ diễn ra trong vòng 9 ngày, từ 4 đến 13/10. Hàng trăm chiếc khí cầu nhiều màu sắc sẽ tập trung tại đây cùng với hơn 500.000 người từ khắp nơi trên thế giới đến để tận mắt chứng kiến bữa tiệc đầy màu sắc. Tới lễ hội, ngoài việc được thưởng thức màn biểu diễn của những “quả bóng hơi” nhiều màu sắc lơ lửng trên cao, du khách còn được thưởng thức nhiều buổi hòa nhạc thú vị, khám phá văn hóa ẩm thực đặc sắc của thành phố.

Chiêm ngưỡng 12 lễ hội khinh khí cầu rực rỡ màu sắc ảnh 2

Chiêm ngưỡng 12 lễ hội khinh khí cầu rực rỡ màu sắc ảnh 3

Tận dụng lợi thế về địa hình, vùng Cappadocia của Thổ Nhĩ Kỳ hàng năm đều tổ chức lễ hội khinh khí cầu hoành tráng cho du khách vừa có thể thưởng ngoạn cảnh cao nguyên đá tuyệt đẹp, vừa ngắm nhìn khinh khí cầu đầy màu sắc.

Chiêm ngưỡng 12 lễ hội khinh khí cầu rực rỡ màu sắc ảnh 4

Chiêm ngưỡng 12 lễ hội khinh khí cầu rực rỡ màu sắc ảnh 5

Hằng năm, cứ vào cuối tháng 1,  người Thụy Sĩ lại tổ chức lễ hội khinh khí cầu ở Château-d'Oex. Tuy những ngày này thời tiết ở đây rất lạnh nhưng vẫn thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến tham gia lễ hội. Những khinh khí cầu được thiết kế với nhiều kiểu dáng ngộ nghĩnh, màu sắc sặc sỡ và được thả lên bầu trời. Đây là một trong những lễ hội nổi tiếng mà người dân Thụy Sĩ luôn tự hào và mong đợi.

Chiêm ngưỡng 12 lễ hội khinh khí cầu rực rỡ màu sắc ảnh 6

Chiêm ngưỡng 12 lễ hội khinh khí cầu rực rỡ màu sắc ảnh 7

Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế Putrajaya tính đến nay đã có 6 lần tổ chức. Nhiều màn trình diễn khinh khí cầu đặc sắc đưa người xem như lạc vào thế giới của những câu chuyện cố tích. Đây là dịp tuyệt vời để bạn hoặc cả gia đình có thể tận hưởng một lễ hội siêu dễ thương tại một trong những thành phố mới đẹp nhất Malaysia, Putrajaya.

Chiêm ngưỡng 12 lễ hội khinh khí cầu rực rỡ màu sắc ảnh 8

Chiêm ngưỡng 12 lễ hội khinh khí cầu rực rỡ màu sắc ảnh 9

Hàng năm, lễ hội khinh khí cầu Bristol International Balloon Fiesta diễn ra tại miền Tây Nam nước Anh thu hút sự chú ý của người dân và du khách khắp nơi trên thế giới. Tính đến nay, lễ hội đã trải qua 35 lần tổ chức và là lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Âu. Hàng trăm chiếc khinh khí cầu sẽ cùng bay lên bầu trời, vào buổi sáng sớm, chỉ cần ngước mắt lên, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi màu sắc sặc sỡ của chúng.

Chiêm ngưỡng 12 lễ hội khinh khí cầu rực rỡ màu sắc ảnh 10

Chiêm ngưỡng 12 lễ hội khinh khí cầu rực rỡ màu sắc ảnh 11

Lễ hội khinh khí cầu Gatineau tại Quebec, Canada thu hút gần 200.000 du khách ghé thăm, và hơn 300 chương trình nghệ thuật và biểu diễn song hành cùng lễ hội khinh khí cầu Gatineau, đã khiến nơi đây trở thành điểm du lịch phổ biến nhất của Canada trong ngày Quốc tế lao động.

Theo Ngôi sao
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm