Chiếm đoạt 200 triệu tiền đảng phí, nữ cán bộ ở Bến Tre bị khai trừ Đảng

TPO - Nữ cán bộ phường được giao nhiệm vụ thu chi, quản lý và sử dụng đảng phí của Đảng ủy, lợi dụng chức vụ, quyền hạn đã chiếm đoạt số tiền đảng phí hơn 200 triệu đồng.

Ngày 22/6, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Bến Tre (tỉnh Bến Tre) cho biết, vừa triển khai quyết định kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lưu Thị Thu Hương (42 tuổi, nguyên cán bộ thu chi, quản lý và sử dụng đảng phí của Đảng ủy phường Phú Khương, TP Bến Tre).

Theo đó, UBKT Thành uỷ Bến Tre phát hiện từ năm tháng 1/2013 đến tháng 10/2019, bà Hương đã chiếm dụng tiền đảng phí hơn 200 triệu đồng để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Trong đó, từ năm 2013 -2019, bà Hương đã tự ý làm sai lệch số liệu trong sổ thu, chi đảng phí chiếm dụng trái quy định số tiền trên 108 triệu đồng. Tháng 10, 11, 12/2017 và tháng 10, 11, 12/2018, bà Hương có thu đảng phí đầy đủ của các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ phường Phú Khương nhưng để ngoài sổ sách để chiếm đoạt số tiền khoảng 48 triệu đồng.

Ngoài ra, bà Hương chiếm dụng tiền kết dư với trên 45,9 triệu đồng. Sau khi phát hiện vi phạm, bà Hương bị cho thôi nhiệm vụ thu chi, quản lí tiền đảng phí, chuyển sang làm cán bộ đài truyền thanh đến nay. Hiện bà Hương và gia đình đã khắc phục số tiền trên trả lại cho Đảng ủy phường Phú Khương. Tuy nhiên, đơn vị cũng đã chuyển hồ sơ qua Cơ quan CSĐT TP Bến Tre xử lý theo thẩm quyền.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.