'Chiếc khăn Piêu' lập kỷ lục 10 lần dẫn đầu

'Chiếc khăn Piêu' lập kỷ lục 10 lần dẫn đầu
TP- BXH BHYT tuần 1 năm 2013 tiếp tục chứng kiến sự chiếm lĩnh vị trí đầu bảng của ca khúc vừa giành giải “Bài hát của năm” – “Chiếc khăn Piêu”. Bài hát này cũng lập kỷ lục 10 lần liên tiếp dẫn đầu Bảng xếp hạng tuần của chương trình BHYT.

'Chiếc khăn Piêu' lập kỷ lục 10 lần dẫn đầu

Vì sao là ‘Chiếc khăn piêu’?
> 'Không có chuyện Người Hát Tình Ca được rút'

TP- BXH BHYT tuần 1 năm 2013 tiếp tục chứng kiến sự chiếm lĩnh vị trí đầu bảng của ca khúc vừa giành giải “Bài hát của năm” – “Chiếc khăn Piêu”. Bài hát này cũng lập kỷ lục 10 lần liên tiếp dẫn đầu Bảng xếp hạng tuần của chương trình BHYT.

Nhạc sĩ Doãn Nho và ca sĩ Tùng Dương nhận giải Bài hát yêu thích của năm. Tổng giá trị giải thưởng là 1 tỷ đồng cho ca sĩ và 300 triệu đồng cho người sáng tác
Nhạc sĩ Doãn Nho và ca sĩ Tùng Dương nhận giải Bài hát yêu thích của năm. Tổng giá trị giải thưởng là 1 tỷ đồng cho ca sĩ và 300 triệu đồng cho người sáng tác.
 

Có thể thấy, sau giải thưởng “Bài hát của năm”, cuộc chạy đua và can thiệp của các fanclub tới các ca khúc trên bảng xếp hạng đã hạ nhiệt. Lượng tin nhắn ảo bình chọn cho các ca khúc gần như là không còn. Sự tương quan giữa lượt nghe, tin nhắn bình chọn và kết quả bình chọn của Hội đồng bình chọn đã cân bằng hơn.

Vì thế, việc “Chiếc khăn Piêu” tiếp tục được vinh danh ở vị trí quán quân bảng xếp hạng tuần đầu tiên của năm 2013 đã cho thấy sức hấp dẫn thực sự của ca khúc đã có tuổi đời 56 năm của nhạc sĩ Doãn Nho, khẳng định tài năng, phong cách và sự ghi nhận cống hiến của Tùng Dương, là minh chứng cho sức sống bền bỉ của những ca khúc có giá trị nghệ thuật vượt thời gian.

Bên cạnh đó, viêc tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng tuần 1/2013 còn khẳng định sự yêu thích thực sự dành cho bài hát này, chứ không phải chỉ là sự ủng hộ của một nhóm người dành cho thần tượng của mình. Khán giả yêu thích “Chiếc khăn Piêu” thuộc nhiều lứa tuổi, thế hệ khác nhau; lượng bình chọn giữa lượt nghe trực tuyến, tin nhắn và bình chọn từ Hội đồng bình chọn cũng đồng đều với nhau.

Cùng với kỷ lục 10 lần dẫn đầu bảng xếp hạng tuần, “Chiếc khăn Piêu” còn tiếp tục lập thành tích với 3 tháng liên tiếp dẫn đầu Hội đồng bình chọn của chương trình.

Cùng với “Chiếc khăn Piêu” (Tùng Dương), sự trở lại với Top 10 của các ca khúc “Mưa xuân” (Linh Hoa) (vị trí số 5) và bản hit gần đây nhất của Văn Mai Hương - “Chuyện tình nhà thơ” (vị trí số 8) cũng trở thành điểm nhấn của bảng xếp hạng tuần này.

Ca khúc gây bất ngờ lớn nhất trên BXH tuần này lại là “Xin em nụ cười” của Nguyễn Minh Sang. Ngay sau khi sang tuần bình chọn 1, “Xin em nụ cười” đã bất ngờ vượt qua nhiều ca khúc khác và dừng chân ở vị trí Á quân của BXH với 8.33%. Với thứ hạng ổn định trong suốt một tuần qua trên top 10 online BHYT, “Xin em nụ cười” của Nguyễn Minh Sang sẽ là một trong những đối thủ nặng ký tranh giải BHYT tháng 1 năm 2013.

“Người hát tình ca” là ca khúc có được sự ổn định nhất trong suốt một năm bình chọn qua. Lời ca trong sáng, giàu cảm xúc chất chứa tự sự đã đượcm ca sĩ Uyên Linh thể hiện thành công. Chiếm 6.11% tổng bình bình chọn và đứng ở vị trí thứ 3, “Người hát tình ca” trong tuần này tụt 1 bậc so với tuần bình chọn trước.

Ở vị trí thứ 4 là “Hương ngọc lan” của nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Kimmese. Dĩ nhiên trong thành công này không thể không kể đến Hoàng Touliver – người đã tạo ra bản phối rất xuất sắc này. Thành công của những “Chiếc khăn piêu”, “Hương ngọc lan”… cũng khiến người ta nghĩ đến một “xu hướng” cover những ca khúc cũ để chúng trở lại với công chúng trong một tâm thế và cảm xúc mới, phù hợp với thẩm mỹ hiện đại hơn.

Ở vị trí số 6 và tụt 2 bậc so với tuần trước là “Chợt thấy em khóc” với 4.10% bình chọn. Là sản phẩm của ca sĩ, nhạc sĩ đang ăn khách hàng đầu hiện tại là Mr. Siro và Noo Phước Thịnh, “Chợt thấy em khóc” đã đạt được một vị trí xứng đáng trên BXH tuần này.

Theo sát ngay sau đó là “Mùa cũ” của ca sĩ Mỹ Linh ở vị trí số 7. Đây là ca khúc nằm trong album đã từng gây “ầm ĩ” năm 2011 của ca sĩ Mỹ Linh - “Tóc ngắn Acoustic”. “Tóc ngắn Acoustic” là sản phầm đầu tiên tại Việt Nam được làm Master một cách chuyên nghiệp đúng nghĩa tại Mỹ bởi chuyên viên âm thanh hàng đầu Hollywood, Doug Sax. Và trong liveshow Tháng 1/2013, Mỹ Linh cũng truyền tải một cách trọn vẹn những cảm xúc ngọt ngào của “Mùa cũ”dù cô đang hát live trên sân khấu.

Thêm một thành tích cho các ca khúc mang âm hưởng dân gian là “Thương về xứ Nghệ” của ca sĩ trẻ Phương Thanh. Đây ca khúc không mới và từng ghi dấu ấn với giọng hát NSND Thu Hiền, ca sĩ Bảo Yến … song có lẽ, những tình cảm gia đình, quê hương luôn dễ dàng chiếm cảm tình của người nghe nhạc, đủ để “Thương về xứ Nghệ” của Phương Thanh đứng vị trí số 9 BXH Tuần này.

“Nhật ký của mẹ” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung do ca sĩ Hiền Thục thể hiện có được chỗ đứng nhất định trong lòng người yêu nhạc ở mọi lứa tuổi khác nhau bởi nội dung ý nghĩa mà ca khúc này mang lại. Tuy tụt 4 bậc so với tuần bình chọn trước nhưng “Nhật ký của mẹ” chắc chắn sẽ là một trong số những ca khúc được để lại ấn tượng với nhiều khán giả. Vì vậy, vị trí thứ 10 với 3.27% bình chọn của tuần này chắc chắn không ảnh hưởng tới sức sống bền bỉ của ca khúc này.

Điểm khác so với BXH tuần trước đó chính là 3 ca khúc “Cần lắm” (Trà My Idol), “Đứng yên” (Thái trinh), “Cha” (MTV, Karik, Võ Trọng Phúc, Duy Khiêm ngố) không còn xuất hiện trên BXH của tuần này. Cả 3 ca khúc trên đều mang những khía cạnh khác nhau của cuộc sống và đều là những bài hát được thể hiện thành công trong liveshow 1/2013. Chính vì vậy mà việc vắng bóng của 3 ca khúc này là điều khá tiếc nuối đối với những khán giả yêu mến. Nhưng có lẽ đây chỉ là sự tụt hạng tạm thời mà thôi.

P.V

Theo Quảng cáo
MỚI - NÓNG