Chia tay bến phà Thủ Thiêm

Chia tay bến phà Thủ Thiêm
TP - Ngày 31- 12 là ngày làm việc cuối cùng của Bến phà Thủ Thiêm sau 100 năm hoạt động. Trong chiến tranh, phà chở hàng ngàn quân giải phóng vào nội đô.

Thủ Thiêm, số phận một bến phà

Thời hòa bình, phà vận chuyển người lao động từ ngoại thành vào nội thành làm việc. Hôm qua, hầu hết các chuyến phà đều chở đầy “phó nháy”, ai cũng muốn ghi lại chuyến phà cuối cùng qua lại đôi bờ.

Chị Vân Anh, cán bộ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Văn phòng phía Nam) cho biết: “Tôi chưa bao giờ đi qua phà Thủ Thiêm. Tôi cố gắng đi một lần, kẻo chẳng bao giờ được ngồi trên chuyến phà này nữa”.

Cảm giác của chị là rất hồi hộp, và xúc động. Cán bộ nhân viên bến phà, từ khi thông hầm Thủ Thiêm, mỗi chuyến phà chỉ thu được vài chục nghìn đồng tiền vé, đủ mua được một lít dầu.

Lãnh đạo bến phà cho biết 13 công nhân sẽ tiếp tục ở lại để vận hành bến phà nội địa, bằng cách sửa sang tu bổ phà, tìm hợp đồng đưa đón khách du lịch, số còn lại, sẽ làm việc ở bến phà Cát Lái.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng

Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay và ngày mai, nhiệt độ các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ gia tăng, trời có nắng. Riêng khu vực Tây Bắc bộ và vùng núi phía Tây của Bắc Trung bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ.
Metro số 1 sắp 'trả' mặt bằng khu đất vàng trung tâm TPHCM

Metro số 1 sắp 'trả' mặt bằng khu đất vàng trung tâm TPHCM

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM đã thống nhất đề xuất của Ban quản lý đường sắt đô thị sớm tái lập mặt đường, tháo dỡ hàng rào chắn trả lại mặt bằng trước ngày 30/4 tới đây. Như vậy khu vực trung tâm TPHCM sầm uất với các hoạt động kinh doanh, buôn bán và dịch vụ thương mại bậc nhất của thành phố sắp được 'hồi sinh' sau 7 năm.