Chị em chi tiền triệu làm đẹp, salon 'hốt bạc' ngày cuối năm

TPO - Rục rịch bước vào mùa cao điểm từ khoảng một tháng trước Tết, nhiều salon làm tóc, uốn mi, … hoạt động “hết công suất” tới 30 Tết để phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em.

Thường ngày, salon tóc của anh Thành (Đống Đa, Hà Nội) mở cửa lúc 9 giờ sáng, thế nhưng, từ khoảng hai tuần trước Tết, cửa hàng liên tục phải đón khách sớm từ 8 giờ và kết thúc công việc sau 10 giờ tối. Để chuẩn bị cho vụ cao điểm Tết, anh Thành phải tìm thêm 2 thợ phụ, cả cửa hàng 7 người thường xuyên làm việc tới hơn 12 tiếng/ ngày. Sát Tết, salon chỉ nhận làm cho khách đã đặt lịch trước.

Anh Thành cho biết, để chắc suất làm đẹp dịp này, nhiều khách hàng cẩn thận đặt trước 2-3 tuần, đặc biệt là ngày cuối tuần và sau 28 Tết. Bảng giá làm đẹp tại cửa hàng không thay đổi, từ 700.000 – 1 triệu đồng/ dịch vụ uốn hoặc nhuộm tóc nữ.

Chị em chi tiền triệu làm đẹp, salon 'hốt bạc' ngày cuối năm ảnh 1 Sát Tết, salon chỉ nhận làm cho khách đã đặt lịch trước

Tính thời gian từ lúc tư vấn đến khi hoàn thành một kiểu đầu, mất ít nhất 2 tiếng. “Nếu khách sử dụng nhiều dịch vụ một lúc, cả uốn, nhuộm, dập phồng chân tóc, … cần khoảng 5 - 7 tiếng. Các yêu cầu nhuộm màu độc, lạ có tẩy tóc thì lâu hơn”, anh Thành chia sẻ.

Ngày cao điểm nhất, cửa hàng anh Thành đón khoảng 30 lượt khách, trung bình hoá đơn từ khoảng 1 triệu đồng/ dịch vụ, doanh thu tháng cuối năm của salon tăng vọt. Tuy không tiết lộ con số cụ thể, anh Thành chỉ đưa ra so sánh “làm một tháng Tết, bằng mấy lần tháng khác”.

Ngoài làm tóc, các dịch vụ khác như uốn, nối mi, làm móng, chăm sóc da, … cũng rơi vào cảnh chạy sô dịp cuối năm. Tại một cửa hàng làm mi trên phố Khâm Thiên (Hà Nội), từ khoảng ba tuần trước Tết, chị Phương (chủ cửa hàng) liên tục nhận được yêu cầu đặt lịch của khách hàng. Một thợ lành nghề tại cửa hàng chị Phương có thể uốn tới 30 bộ mi/ ngày.

Chị em chi tiền triệu làm đẹp, salon 'hốt bạc' ngày cuối năm ảnh 2 Một cửa hàng làm móng, uốn mi đông đúc ngày cận Tết

“Xếp lịch cho khách xen kẽ nhau, bắt đầu uốn cho người này thì lập tức có người tiếp theo chờ sẵn, thời gian tra thuốc giữa các lần khác nhau nên cùng một ca, mình có thể làm song song vài khách”, chị Trang cho biết.

Giá từ 180.000 – hơn 500.000/ dịch vụ, càng cận Tết, cửa hàng chị Phương càng đông khách. Chị Phương giải thích: “Mi có đặc thù riêng là chỉ chơi được khoảng 3 tuần – 1 tháng, nên khách không muốn làm sớm vì sợ tới Tết không đẹp như ban đầu”.

Tại một cửa hàng làm móng ở Thanh Xuân (Hà Nội), nhân viên tại đây cho biết, dù cửa hàng làm việc tới trưa ngày 30 Tết nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Giá dịch vụ nhiều nơi tăng 10 – 20% dịp Tết, một bộ móng tay cơ bản hết khoảng 150.000 đồng, các mẫu cầu kỳ hơn có giá từ 200.000 đồng đến cả triệu đồng/bộ.

Chị em chi tiền triệu làm đẹp, salon 'hốt bạc' ngày cuối năm ảnh 3 Khách làm móng tại cửa hàng làm đẹp trên phố Khâm Thiên phải đặt trước cả ngày  

 Chị Trang, nhân viên cửa hàng cho biết: “Những ngày này, mình thường xuyên phải từ chối lịch hẹn của khách. Dù có người đến tận nơi nhưng chưa đặt lịch trước đó thì cửa hàng cũng chịu. Khách đã hẹn nhưng qua muộn sau 15 phút, bên mình phải gọi điện kiểm tra ngay, nếu khách không đến còn nhường lịch cho người phía sau”,

“Tết thì lương khá hơn, có cả thưởng thêm nhưng mệt lắm, về tới nhà là ngủ luôn để mai có sức làm tiếp. Mình liên tục bị mỏi mắt, đau cổ vì nhìn lâu và cúi nhiều, sau cổ vẫn dán đầy cao giảm đau. Năm nào sớm thì đêm 29, muộn hơn có khi chiều 30 Tết mới về tới quê”, chị Thảo (thợ làm móng) cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tù 1/8 tới, chủ các sàn thương mại điện tử phải cung cấp thông tin cá nhân kinh doanh và tiến tới khai nộp thuế. Ảnh: Nguyễn Hà

Thu thuế với sàn thương mại điện tử: Quản dần chất lượng, giá hàng hóa

TP - Từ ngày 1/8 tới, tổ chức sở hữu các sàn thương mại điện tử có thể phải kê khai và nộp hộ cá nhân kinh doanh qua sàn của mình. Quy định này mới được Bộ Tài chính ban hành và đang nhận được nhiều ý kiến phản đối. Nhiều người cho rằng, khi các kho hàng lớn bán qua sàn thương mại điện tử bị phát hiện không xuất xứ, không rõ nguồn gốc…việc đánh thuế là đang quản hộ chất lượng, giá hàng hóa bán online cho người dân vốn không được kiểm soát chặt.
Nhiều sản phẩm du lịch cao cấp lao đao, vắng khách. Ảnh: Kỳ Sơn

Loạt doanh nghiệp chờ giải cứu

TP - Hàng loạt doanh nghiệp (DN) ở nhiều ngành nghề rơi cảnh bĩ cực vì ảnh hưởng dịch COVID-19. Không ít DN đang tính tới việc đóng cửa tạm thời, chờ sự hỗ trợ của Chính phủ. Bộ KH&ĐT cũng đang trình 8 phương án hỗ trợ DN vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, giải pháp vẫn mang tính hình thức, DN sẽ khó tiếp cận?
Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

TPO - Theo các chuyên gia, để Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu phát huy hiệu quả hơn nữa, Quốc hội nên xem xét việc kéo dài hiệu lực của nghị quyết, có thể nâng lên thành luật. Thực hiện Nghị quyết 42, tính đến ngày 30/4, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đã xử lý được gần 350 nghìn tỷ đồng nợ xấu, đạt trung bình khoảng 8 nghìn tỷ đồng/tháng, cao hơn khoảng 2 lần so với trước đó.
Tổng Giám đốc VAMC cho biết, từ năm 2018 đến nay, VAMC đã bán đấu giá thành công gần 3.000 tỷ đồng các khoản nợ và tài sản bảo đảm

Việt Nam sắp có sàn giao dịch nợ xấu

TPO - Ông Đoàn Văn Thắng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết, được sự đồng ý của Ngân hàng Nhà nước, đầu quý 3/2021, sàn giao dịch nợ xấu sẽ ra đời.