Chỉ còn 9 cầu thủ vì COVID-19, đội bóng Bồ Đào Nha thua thảm 0-7

0:00 / 0:00
0:00
Chỉ còn 9 cầu thủ vì COVID-19, đội bóng Bồ Đào Nha thua thảm 0-7
TPO - Một sự việc hy hữu đã xảy ra tại giải VĐQG Bồ Đào Nha. Belenenses ra sân với chỉ 9 cầu thủ vì COVID-19 nhưng trận đấu vẫn được tiếp tục và đội bóng này đã bị thua với tỉ số 0-7.

Vài ngày trước trận đấu với Benfica, một cầu thủ của Belenenses đã dương tính với COVID-19. Sau quá trình kiểm tra, đội bóng này đã phát hiện thêm 13 cầu thủ và 4 thành viên Ban huấn luyện nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn quyết định cho trận đấu giữa Belenenses và Benfica diễn ra. Một số cầu thủ Belenenses đã lên mạng phản đối quyết định mà họ cho rằng "không có trái tim" nhưng không thay đổi được gì.

Belenenses buộc phải ra sân với chỉ 9 cầu thủ trong trận đấu với Benfica. Thủ môn dự bị đội U23, Joao Monteiro của họ cũng phải ra sân thi đấu ở vị trí tiền vệ. Phải thi đấu thiếu người trước đối thủ mạnh, Belenenses nhanh chóng bị thủng lưới 2 bàn chỉ sau 13 phút. Đến phút cuối cùng của hiệp 1, Benfica dẫn trước Belenenses với tỷ số 7-0.

Chỉ còn 9 cầu thủ vì COVID-19, đội bóng Bồ Đào Nha thua thảm 0-7 ảnh 1

Sang hiệp 2, Belenenses từ chối ra sân để phản đối quyết định của ban tổ chức. Cuối cùng, đội chủ nhà vẫn bị xử thua Benfica với tỉ số 0-7. Sự việc hy hữu này đã khiến nhiều ngôi sao bóng đá tức giận, trong đó có tiền vệ người Bồ Đào Nha Bernardo Silva đang thi đấu cho Man City.

"Đây là cái gì? Tại sao trận đấu lại không bị hoãn cơ chứ?", Bernardo Silva viết trên mạng xã hội.

Trước trận đấu, chủ tịch Belenenses Rui Pedro Soares lại khẳng định đội bóng của ông đủ điều kiện thi đấu và sẽ chờ quyết định của cơ quan y tế. Các quy định của FIFA cho phép một đội ra sân với tối thiểu 7 cầu thủ. Nếu có một đội chỉ còn 6 người trên sân thì đội đối phương sẽ được xử thắng.

Chỉ còn 9 cầu thủ vì COVID-19, đội bóng Bồ Đào Nha thua thảm 0-7 ảnh 2
Chỉ còn 9 cầu thủ vì COVID-19, đội bóng Bồ Đào Nha thua thảm 0-7 ảnh 3
Chỉ còn 9 cầu thủ vì COVID-19, đội bóng Bồ Đào Nha thua thảm 0-7 ảnh 4
Chỉ còn 9 cầu thủ vì COVID-19, đội bóng Bồ Đào Nha thua thảm 0-7 ảnh 5
MỚI - NÓNG