“Chỉ có khao khát và dại khờ, thanh niên mới có những trải nghiệm tuyệt vời”

0:00 / 0:00
0:00
Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến phát biểu với thanh niên Dầu khí cụm miền Trung
Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến phát biểu với thanh niên Dầu khí cụm miền Trung
Đó là chia sẻ của Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) Bùi Minh Tiến với thanh niên Dầu khí cụm miền Trung tại Lễ mít tinh Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), tổ chức tại Quảng Ngãi vào ngày 22/3/2021.

Năm 2021 đánh dấu chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Trong suốt những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo các thời kỳ của BSR cũng như của các đơn vị trong cụm hoạt động luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác thanh niên, luôn chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thanh niên và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thanh niên được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Nhờ vậy, phong trào Đoàn của cụm luôn được duy trì và hoạt động hiệu quả phù hợp với đòi hỏi từ yêu cầu thực tiễn trong công tác sản xuất, kinh doanh.

Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến nhấn mạnh: Có một câu nói rất hay mà Steve Jobs đã từng nói với sinh viên Đại học Stanford năm 2005: “Stay hungry, stay Foolish” - “Hãy khao khát, hãy dại khờ”. Hãy khao khát là gì? Sống có khát vọng, có hoài bão. Dại khờ là gì? Tức là không tính toán, vô tư để chúng ta biến những hoài bão đó trở thành hiện thực. Năm 1997, dự án NMLD Dung Quất đặt những viên gạch đầu tiên và ở đây rất nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo đã từng là thanh niên tình nguyện về dự án này để xây dựng nên một ngành Lọc hóa dầu đầu tiên của Việt Nam.

“Tôi nghĩ các thanh niên thời đó chắc cũng đến đây với tinh thần khao khát và dại khờ. Chính vì tinh thần đó mà ngày nay, chính mảnh đất này chúng ta mới có công trình NMLD Dung Quất trọng điểm dầu khí đầu tiên tại miền Trung”, Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến nhấn mạnh.

Anh Bùi Minh Tiến cho rằng, mỗi thế hệ, mỗi giai đoạn lịch sử của đất nước có những hoàn cảnh khác nhau, nên chắc chắn có những đặc điểm khác nhau. Chúng ta đều có đặc điểm chung là những đoàn viên thanh niên của Việt Nam, đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Tôi nghĩ rằng, giai đoạn trước “khao khát hơn, dại khờ hơn”. Bởi chỉ có khao khát và dại khờ, chúng ta mới có những trải nghiệm tuyệt vời. Nếu như chúng ta khao khát không đủ, lại tính toán nữa, thì không bao giờ có trải nghiệm tuyệt vời cả. Vì vậy, thanh niên đừng làm cái gì đó hời hợt, đừng có chơi hời hợt, đừng có yêu hời hợt và đừng có… hát hời hợt.

“Chỉ có khao khát và dại khờ, thanh niên mới có những trải nghiệm tuyệt vời” ảnh 1

Các đại biểu đã và đang là cán bộ đoàn xuất sắc giao lưu với thanh niên dầu khí cụm miền Trung

Nhớ lại thời kỳ làm cán bộ Đoàn, anh Trần Đoàn Thịnh- Phó Tổng Giám đốc BSR, chia sẻ, có lẽ, nếu không có thời gian hoạt động Đoàn, cá nhân tôi không thể trưởng thành như ngày hôm nay. Hoạt động đoàn mang đến cho tôi những kỹ năng tốt phục vụ cho công việc sau này, như kỹ năng nói chuyện trước đám đông. Khi hoạt động đoàn, khả năng chúng ta tập hợp được anh em, chúng ta thuyết phục được anh em trong hoạt động đoàn thì sau này trong công việc chúng ta sẽ dễ dàng thuyết phục mọi người.

Nói về phong trào đoàn ở cụm miền Trung và BSR, anh Phan Sỹ Linh - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam  nhấn mạnh: Khi nói về thanh niên Dầu khí, thanh niên cả nước sẽ nhìn nhận thanh niên Dầu khí có trình độ, chuyên môn và giàu nhiệt huyết. Trên những công trình dầu khí biển, nhà máy lọc dầu, nhà máy đạm, điện… thanh niên Dầu khí không chỉ làm chủ khoa học kỹ thuật mà còn ham học hỏi. Nhiệt huyết ở đây có thể nói nó bắt nguồn từ văn hóa dầu khí, từ văn hóa của những người đi tìm lửa được hình thành hun đúc gần 60 năm nay và đến nay vẫn chảy trong huyết quản người Dầu khí là tìm dầu làm giàu cho Tổ quốc. Cụm miền Trung của chúng ta có sự đoàn kết cao, sáng tạo trong hoạt động.

MỚI - NÓNG