Chủ nhật Đỏ tại Đà Nẵng:

Chỉ có chúng ta mới giúp máu được cho người bệnh

Chỉ có chúng ta mới giúp máu được cho người bệnh
TPO - “Dù khoa học kỹ thuật phát triển, nhưng vẫn chưa tìm ra được chế phẩm nào thay thế máu. Chỉ có chúng ta mới giúp máu được cho những người bệnh…”

Phát biểu tại ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ sáng nay (13/1), anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí Thư Thành đoàn, Chủ tịch HLH Thanh niên TP. Đà Nẵng cho hay trong năm 2018, tuổi trẻ thành phố đã hiến được gần 22.000 đơn vị máu, cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu máu cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế. Hiện Đà Nẵng có hơn 650 thành viên của 20 đội hiến máu dự bị và các CLB.

Anh cho rằng, việc hiến máu đã lan tỏa rộng rãi, nhất là qua ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền phong tổ chức một cách quy mô, bài bản, càng khích lệ các bạn trẻ thực hiện nghĩa cử hiến máu cứu người. ““Dù khoa học kỹ thuật phát triển, nhưng vẫn chưa tìm ra được chế phẩm nào thay thế máu. Chỉ có chúng ta mới giúp máu được cho những người bệnh”, anh nói. Phó Bí thư Thành đoàn cũng kêu gọi ĐVTN tham gia hiến máu tích cực hơn nữa, cùng nhau lan tỏa nghĩa cử này đến mọi người xung quanh.

Chỉ có chúng ta mới giúp máu được cho người bệnh ảnh 1 Nhà báo Trần Tuấn, Trưởng ban đại diện báo Tiền Phong tại miền Trung đã trao kỷ niệm chương cho Khoa Huyết học – truyền máu (bệnh viện Đà Nẵng), Thành đoàn Đà Nẵng. Ảnh: Văn Hà. 

Đại úy Trần Mạnh Hùng (Phòng An ninh kinh tế, CA TP. Đà Nẵng) đã 20 lần hiến máu, với phương châm “một giọt máu cho đi, một mạng người ở lại”. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên anh tham gia Chủ nhật Đỏ. “Ngày hội này đông đúc, sôi nổi hơn những chương trình mà tôi tham gia trước đây. Thật sự tôi rất vui vì quanh mình có nhiều người trẻ sẵn sàng giúp đỡ người khác có thêm cơ hội sống”, anh chia sẻ.

Anh Nguyễn Nhân Văn (35 tuổi, Bí thư đoàn một công ty tại Đà Nẵng) cũng nhìn nhận Chủ nhật đỏ là ngày hội hết sức nhân văn. Năm 2018, anh cũng đã tham gia chương trình này và kêu gọi mọi người cùng đi hiến máu tại Chủ nhật Đỏ.

Chỉ có chúng ta mới giúp máu được cho người bệnh ảnh 2 Những tập thể xuất sắc trong công tác hiến máu được tôn vinh tại ngày hội. Ảnh: Văn Tâm.

Tại chương trình, Nhà báo Trần Tuấn, Trưởng ban đại diện báo Tiền Phong tại miền Trung đã trao kỷ niệm chương cho Khoa Huyết học – truyền máu (bệnh viện Đà Nẵng), Thành đoàn Đà Nẵng. Ủy ban Hội LHTN thành phố khen thưởng 35tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.

Chỉ có chúng ta mới giúp máu được cho người bệnh ảnh 3 Chủ nhật đỏ lần này thu hút đông đảo sinh viên các trường ĐH tại Đà Nẵng tham gia. Ảnh: Văn Tâm. 
Chỉ có chúng ta mới giúp máu được cho người bệnh ảnh 4
Chỉ có chúng ta mới giúp máu được cho người bệnh ảnh 5  Đến gần 10h, ngày hội hiến máu vẫn diễn ra sôi nổi. Ảnh: Thanh Trần. 
Chỉ có chúng ta mới giúp máu được cho người bệnh ảnh 6 Ảnh: Văn Tâm.
Chỉ có chúng ta mới giúp máu được cho người bệnh ảnh 7  Đại úy Trần Mạnh Hùng đã 20 lần hiến máu. Ảnh: Văn Tâm.
Chỉ có chúng ta mới giúp máu được cho người bệnh ảnh 8 Bạn trẻ nhận những phần quà khích lệ tinh thần sau khi cho máu. Ảnh: Thanh Trần. 
Chỉ có chúng ta mới giúp máu được cho người bệnh ảnh 9
MỚI - NÓNG
Công an Bà Rịa-Vũng Tàu nói gì về việc nông dân đi lấy nước cho trại vịt bị phạt?
Công an nói gì về việc nông dân đi bơm nước cho vịt uống bị phạt?
TPO - Ông T.V.X. điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy tờ xe cũng như các loại giấy tờ tùy thân khác. Ông X. trình bày lý do qua nhà một hộ dân gần đó để lấy nước cho trại vịt nhưng không cung cấp được giấy xác nhận cho phép đi lại trong thời gian giãn cách.

Có thể bạn quan tâm

Kỷ luật nguyên Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Kỷ luật nguyên Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

TPO - Ngày 24/7, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu vừa  có quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hồ Văn Hùng - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và ông Ngô Diệp Lai - Phó Giám đốc Sở Tư pháp.