Chỉ bảo Mesut Ozil, HLV Arsenal lộ 'binh pháp'

HLV Emery muốn Ozil phòng ngự tích cực hơn
HLV Emery muốn Ozil phòng ngự tích cực hơn
TPO - Tân HLV Unai Emery của Arsenal,  lên tiếng yêu cầu Mesut Ozil cũng như các cầu thủ khác của ông tham gia hỗ trợ phòng ngự nhiều hơn.

Trong trận đấu ở vòng khai mạc Ngoại hạng Anh 2018-2019, Arsenal đã thua Man City 0-2 ngay trên sân nhà. Bên cạnh chiến thuật của Emery, phong cách thi đấu kiểu “công tử” của Ozil tiếp tục bị nhiều người hâm mộ Pháo thủ chỉ trích. Họ cho rằng tiền vệ người Đức tham gia phòng ngự quá ít.

Trước thềm trận đấu với Chelsea tối nay, HLV Emery cũng bày tỏ quan điểm tương tự và cho rằng Ozil nên phòng ngự nhiều hơn. Ông nói: “Mỗi cầu thủ đều cần phải tham gia phòng ngự trong những tình huống nhất định trên sân”.

“Mỗi cầu thủ đều phải cho thấy sự cam kết đó. Đối với tôi, chúng tôi cần xuất phát cùng nhau, cho dù đang tấn công hay phòng ngự. Tôi muốn điều đó từ mọi cầu thủ”.

“Ozil đã chơi như số 10 trong suốt sự nghiệp. Cậu ấy thích di chuyển từ cánh phải bó vào trong để nhận bóng. Rõ ràng Ozil sẽ cần nhiều bóng hơn những người khác để tổ chức tấn công. Cậu ấy có quyền đòi hỏi bóng. Tuy nhiên, phòng ngự là nhiệm vụ của tất cả các cầu thủ trên sân”.

Bên cạnh đó, Emery cho biết ông sẽ thay đổi sơ đồ chiến thuật liên tục trong mùa giải. Ở trận đấu với Man City, HLV người Tây Ban Nha đã sử dụng 4-2-3-1 nhưng không hiệu quả.

Ông nói: “Sơ đồ phụ thuộc vào hiệu suất thi đấu thực tế. Nếu nó vận hành tốt, tôi sẽ sử dụng thường xuyên và ngược lại. Tôi muốn sử dụng nhiều sơ đồ để tạo cơ hội cho mọi cầu thủ ra sân. Từ tháng 9 tới, chúng tôi phải đá thêm Europa League và có rất nhiều trận đấu”.

Trận đấu giữa Chelsea và Arsenal sẽ diễn ra lúc 23h30 hôm nay (giờ Việt Nam).

MỚI - NÓNG
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
TPO - Khoảng ngày 22-23/6, trên khu vực bắc và giữa Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp. Dự báo vùng áp thấp này có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất khoảng 65-75% và mạnh lên thành bão với xác suất 20-30%.