Chi 200 triệu cấy tóc chữa hói, quý ông Hà Nội lĩnh hàng trăm ổ sẹo trên đầu

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Chi 200 triệu đồng để cấy tóc sinh học do bị hói đầu, anh H.A bị hàng trăm ổ áp xe, viêm nhiễm liên tục trên đầu. Sợi tóc nhân tạo được cấy đã bị gãy mủn.

Anh H.A (32 tuổi, ở Hà Nội) bị hói từ lâu do gene di truyền. Công việc kinh doanh bắt buộc anh phải liên tục giao tiếp, gặp gỡ nhưng anh rất mặc cảm, khó chịu vì bị hói mảng rộng phần trên trán bên trái.

Được giới thiệu quảng cáo sẽ sở hữu mái tóc dày, tự nhiên, chắc chắn, không biến chứng, anh đến một trung tâm thẩm mỹ lớn ở Hà Nội để cấy tóc sinh học (cấy tóc nhân tạo) với giá hơn 2 USD/sợi.

Được vài tháng, chưa thấy tóc dày đâu, trên đầu anh H.A đã tạo hàng trăm ổ áp xe trên da đầu, viêm nhiễm liên tục. Sợi tóc nhân tạo được cấy đã bị gãy mủn. Tới khám tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, các bác sĩ chẩn đoán toàn bộ vùng cấy tóc của anh bị phản ứng với dị vật, tạo áp xe quanh ổ chân tóc. Điều khó khăn là vì tóc nhân tạo bị mủ nên việc lấy các sợi tóc ra khó. Hơn thế, việc điều trị sau khi lấy tóc cấy rất lâu, hàng trăm ổ sẹo trên phần cấy tóc sẽ không thể điều trị thêm.

TS Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, đây là một trong hai trường hợp Bệnh viện phải “giải quyết hậu quả” sau những lần bệnh nhân đi cấy tóc ở cơ sở tư nhân.

Theo PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, có nhiều nguyên nhân gây tóc rụng, chủ yếu chia thành 2 loại: Rụng tóc không sẹo và rụng tóc có sẹo. Trong đó, rụng tóc không sẹo bao gồm: Rụng tóc thể mảng (tóc rụng nhanh, rụng hoàn toàn để lại một hoặc nhiều dát hình tròn hoặc oval ở da đầu không có tóc, nặng hơn có thể khiến tóc, lông rụng toàn bộ); hoặc do tật nhổ tóc; do bệnh giang mai, do nấm ở da đầu…

Các chuyên gia khẳng định, với rụng tóc có sẹo thì da đầu mất đi hoàn toàn khả năng mọc tóc. Các nang lông lúc này đã bị phá hủy hoàn toàn thì không thể có một liệu pháp nào có thể chữa trị được. Còn với loại rụng tóc không sẹo, theo vị chuyên gia này, việc điều trị có thể mang lại hiệu quả song cũng không hề đơn giản, nhanh chóng.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin vào các quảng cáo sản phẩm điều trị rụng tóc, hói đầu nên mua dùng. Kết quả, gần đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương thường xuyên ghi nhận nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng da đầu mẩn ngứa, bong tróc, chảy nước, mẩn đỏ… Nguyên nhân là do viêm da tiếp xúc, dị ứng với thành phần dược liệu trong các sản phẩm điều trị rụng tóc, hói đầu.

MỚI - NÓNG