Bé trai bị lột sạch 'cậu nhỏ' do tai nạn

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhi
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhi
TPO - Do trèo cây và tụt xuống quá nhanh, không phanh kịp nên khi chạm đất thì gần như toàn bộ da dương vật của bé đã lột ra khỏi cơ quan sinh dục, chỉ còn dính một phần nhỏ ở bao quy đầu do bị chà xát vào thân cây.

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viên Việt Đức vừa tiến hành cấp cứu khâu nối vi phẫu thành công cho một bệnh nhi bị lột gần như hoàn toàn da dương vật do tai nạn sinh họat.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhi 9 tuổi bị tai nạn do trèo cây và khi tụt xuống quá nhanh, không phanh kịp nên toàn bộ da dương vật bị chà xát vào thân cây. Khi chạm đất thì gần như toàn bộ da dương vật của bé đã lột ra khỏi cơ quan sinh dục, chỉ còn dính một phần nhỏ ở bao quy đầu.

Bệnh nhi đã được tiến hành sơ cứu, băng bó cầm máu, rồi chuyển cấp tốc từ bệnh viện tuyến dưới lên Bệnh viện Việt Đức. Khi đến viện phần da dương vật bị lột đã tím tái không còn sức sống trên da đã bắt đầu xuất hiện các vết phỏng nước nhỏ là dấu hiệu của sự hoại tử thiếu máu. Chính vì vậy khi các bác sĩ đã phải triển khai một bàn mổ cấp cứu tối khẩn cấp với mong muốn làm sao có thể cứu sống "chú chim" nhỏ này.

ThS.BS Nguyễn Thị Hương Giang - thành viên của kíp mổ cho biết, tổn thương lột da dương vật là một tổn thương phức tạp khi điều trị. Nếu sử dụng vá da thì có thể che phủ được vùng mất da nhưng sau này khi thực hiện chức năng cương cứng của mình dương vật sẽ rất hạn chế về và đâu đớn.

Vì vậy, các bác sĩ đã phải dùng đến kính hiển vi vi phẫu hiện đại nhất của viện phóng to tổn thương sau đó tìm kiếm các mạch máu nhỏ li ti chỉ khoảng độ 1mm để khâu lại, nhằm tái lập tuần hoàn cho tổ chức.

    Ngay sau khi nối lại được mạch máu hiện tượng lưu thông máu trong vạt da đã được hồi phục, những ngày tiếp theo màu sắc của da dương vật đã trở nên tươi sáng hơn các điểm phỏng nước và hoại tử thu nhỏ dần. Sau 10 ngày điều trị gần như toàn bộ phần da dương vật đã được bảo tồn toàn bộ giữ lại được chức năng tăng tối đa cho cơ quan sinh dục ngoài này.

    MỚI - NÓNG