Chém đầu, đóng đinh kẻ giết người, hiếp dâm

Chém đầu, đóng đinh kẻ giết người, hiếp dâm
TP - Tử tù Mohammed Rashad Khairi Hussain vừa bị chém đầu và đóng đinh tại thành phố Jizan của Ảrập Xêút vì tội cưỡng hiếp, giết hại một người đàn ông Pakistan.

> Tổng thống Ấn Độ tán thành tử hình dâm tặc
> Anh sẽ tăng án tù đối với người hiếp dâm

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Ảrập Xêút, cả hai tội danh của Hussain đều đáng bị tử hình. Hắn còn bị kết tội cướp bóc và tấn công. Ảrập Xêút vẫn áp dụng Luật Hồi giáo Sharia, theo đó những kẻ phạm tội giết người, cưỡng hiếp hoặc cướp có vũ khí đều bị hành hình.

Từ đầu năm đến nay đã có 28 người bị chém đầu tại Ảrập Xêút, còn số tội phạm bị hành hình năm 2012 là 76 người.

Tháng trước, một nữ giúp việc người Sri Lanka tên là Rizana Nafeek bị chém đầu bằng kiếm trước đám đông, sau khi bị kết án chung thân năm 2007 khi mới 17 tuổi.

Nafeek bị ông bà chủ cáo buộc đã bóp cổ đứa con 4 tháng tuổi của họ đến chết ngạt sau khi cãi vã với bà chủ. Vụ việc đã khiến quan hệ ngoại giao giữa Ảrập Xêút và Sri Lanka trở nên tồi tệ, đến mức chính phủ Sri Lanka hôm 28/3 triệu đại sứ về nước để phản đối.

Cơ quan nhân quyền của Liên Hợp Quốc hôm qua bày tỏ “sự thất vọng sâu sắc” đối với hình phạt chém đầu, còn Liên minh châu Âu đề nghị chính quyền Ảrập Xêút thay đổi hình phạt tử hình. Tuy nhiên, Ảrập Xêút phản đối vì cho rằng đây là “sự can thiệp từ bên ngoài” vào công việc nội bộ của họ. Ảrập Xêút hiện thiếu đao phủ.

Bình Giang
Theo Daily Mail

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.