Chelsea sa thải HLV Antonio Conte

Chelsea sa thải HLV Antonio Conte
Số phận của nhà cầm quân người Italy được định đoạt hôm 12/7, sau khi ông và CLB thống nhất xong tiền đền bù hợp đồng.

Chelsea chưa có thông báo về sự việc, nhưng hãng BBC và nhiều cơ quan truyền thông uy tín của Anh quốc đều đồng loạt đưa tin Conte bị sa thải.

Sau nhiều lần thương thảo, khoản phí bồi thường hợp đồng cho nhà cầm quân người Italy được hai bên ấn định ở mức 12 triệu đôla (tương đương chín triệu bảng). Conte kết thúc công việc của ông vào sáng thứ Năm 12/7, theo giờ London. Ông cũng được tạo điều kiện gặp các cầu thủ cùng đội ngũ nhân viên của đội bóng  ở đại bản doanh Cobham để nói lời từ biệt.

Toàn bộ đội một Chelsea đang tập trung tại Cobham ngay sau đó nhận thông báo được nghỉ buổi tập chiều cùng ngày. Theo Sport Mail, các cầu thủ Chelsea sẽ chỉ tập trung trở lại vào cuối tuần này.

Bất chấp việc ông từng giúp đội vô địch Ngoại hạng Anh ngay mùa đầu tiên làm việc (2016-2017) và đoạt Cup FA hồi tháng Năm vừa qua, việc Conte và Chelsea đường ai nấy đi là kết cục đã được dự báo.

Hai bên có quá nhiều bất đồng trong công tác quản trị, nhân sự và chuyển nhượng. Trong khi đó, đội bóng cũng không đạt thành tích như ý muốn của ông chủ Roman Abramovich - đội sớm bị loại ở Champions League và cũng sớm tan hy vọng bảo vệ ngôi báu Ngoại hạng Anh. Chelsea thậm chí còn xúc tiến tìm người thay Conte từ cuối mùa trước và đã chọn Maurizio Sarri, HLV vừa chia tay Napoli.

Khi Chelsea hội quân trở lại để chuẩn bị cho mùa giải 2018-2019 hôm 8/7, Conte cũng trở lại làm việc, và thậm chí còn lên kế hoạch tập huấn trong hè này. Nhưng ông làm việc tình cảnh không được cả CLB lẫn các cầu thủ chào đón trong suốt những ngày qua, và tất cả đều biết Chelsea chỉ còn chờ thời gian để sa thải Conte, dọn đường cho Sarri đến kế nhiệm.

Conte nhậm chức ở Chelsea vào ngày 3/7/2016, dẫn dắt CLB đá 106 trận. Với 69 trận thắng trong số đó, ông là HLV Chelsea đạt tỷ lệ thắng cao nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh - 65,1%.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG