Chelsea nhận bồi thường 'khủng' vụ Mutu

Chelsea nhận bồi thường 'khủng' vụ Mutu
TPO - Juventus và Livorno đã bị buộc phải bồi thường cho Chelsea trong vụ chuyển nhượng Adrian Mutu. Cụ thể, đội bóng London có thể nhận tổng cộng 21 triệu euro.

Tin thể thao đáng chú ý ngày 19/10

>Sự thật về Messi: Tay chơi thác loạn hay cướp bồ bạn

>Các đội chuẩn bị cho V-League 2014 ra sao?

>Trước vòng 8 Premier League: Tranh thủ chiếm ngôi đầu

>Ngôi sao trẻ Adnan Januzaj của M.U và cuộc đời kỳ lạ

>NÓNG: HLV Jochim Low chính thức gia hạn hợp đồng với tuyển Đức

>Đội trưởng Real tính kế thoát khỏi "địa ngục"

Tuy nhiên, Mutu vẫn chưa trả cho Chelsea một xu nào cả. Không chịu lùi bước, Chelsea chuyển sang kiện Juventus và Livorno.

Tại sao lại là Juventus và Livorno? Khi rời Chelsea, Mutu ký hợp đồng với cả Juventus và Livorno, theo kiểu sở hữu chung. Một năm sau, anh gia nhập Fiorentina với giá 8 triệu euro và Juventus – Livorno, mỗi bên hưởng 4 triệu euro.

FIFA nhận đơn kiện lần nữa và cũng như lần trước, họ lại xử cho Chelsea thắng kiện. Theo đó, FIFA buộc Juventus và Livorno phải bồi thường cho Chelsea tổng cộng 21 triệu euro.

Quá trình bồi thường sẽ diễn ra trong hết năm nay và nếu hai đội không tuân thủ, án phạt sẽ nặng thêm.

Tất nhiên, Juventus và Livorno sẽ có 20 ngày để kháng án. Livorno có vẻ tỏ rõ sự bất lực. Ngược lại, Juventus thì quyết không chịu nhún. Giới chủ đội bóng này đã thuê những luật sư tốt nhất để đứng ra tranh đấu. Họ chỉ sử dụng Mutu có 1 mùa giải mà mất tới hơn 10 triệu euro thì quả là quá chát.

Từ nước Pháp, Mutu (đang chơi cho đội Ajaccio) có vẻ đang cười thầm vì không còn bị đả động đến. Nếu như Chelsea và FIFA cứ chĩa mũi dùi vào tiền đạo 34 tuổi này, thì với mức lương chỉ khoảng 2 triệu euro/năm, chẳng biết bao giờ anh mới trả hết nợ.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.