Chelsea 'đốt tiền' cho Torres như thế nào?

TPO - Trong 3,5 năm khoác áo Chelsea, Fernando Torres ghi vỏn vẹn 45 bàn thắng. Nghĩa là với mức giá chuyển nhượng vào khoảng 50 triệu bảng, mỗi bàn của “El Nino” cho đội chủ sân Stamford Bridge đáng giá tới 1,1 triệu bảng.

Tháng 1/2011, Fernando Torres rời Liverpool và gia nhập Chelsea với mức giá 50 triệu bảng, cao nhất Premier League thời điểm ấy. Tuy nhiên, sân Stamford Bridge không phải là bến mơ với tiền đạo người Tây Ban Nha này. Do sức ép từ mức giá kỷ lục và cả lối chơi không phù hợp, trong 3,5 năm qua, Torres vật vờ như cái bóng và chưa bao giờ tìm lại bản năng sát thủ vòng cấm của mình.

Chelsea 'đốt tiền' cho Torres như thế nào? ảnh 1

Torres rời Chelsea và gia nhập AC Milan

Kết thúc mùa giải năm ngoái, với quyết tâm "thay máu" hàng công, HLV Jose Mourinho đã tiền tên Torres vào danh sách thanh lý. Ngày hôm qua, ông đã đồng ý để cầu thủ này gia nhập AC Milan theo điều khoản cho mượn dài hạn. Torres và người đại diện của mình đã có mặt ở sân San Siro, kiểm tra sức khỏe và sẵn sàng ký hợp đồng 2 năm với đội bóng mới.

Hành trình Chelsea coi như khép lại với Torres, nhưng có lẽ nó sẽ còn hẳn sâu trong tâm trí cả hai những ký ức buồn. Torres trải qua một giai đoạn đáng quên trọng sự nghiệp, trong khi Chelsea có quyền tin rằng họ đã thực hiện một trong thương vụ chuyển nhượng lãng phí nhất lịch sử CLB. Điều này cũng là dễ hiểu nếu dựa vào những đóng góp của “El Nino”.

Trong 3,5 năm khoác áo Chelsea, Torres ra sân tổng cộng 172 trận và với việc chỉ ghi 45 bàn thắng, thì mỗi bàn của anh đáng giá tới 1,1 triệu bảng. Một thông số khập khiễng nếu đặt cạnh Diego Costa, tân binh trị giá 32 triệu bảng và đã ghi tới 4 bàn/3 trận vừa qua. Nhưng trong một cuộc chơi kim tiền, người ta luôn phải biết cách chấp nhận rủi ro.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.