Chelsea có thể gặp Barca ở vòng knock-out Champions League

Nhiều khả năng Chelsea sẽ phải đụng đụng độ với Barcelona ở vòng 1/8 Champions League 2017/2018.

Ở lượt trận cuối vòng bảng, Chelsea đã để cho Atletico Madrid cầm hòa với tỷ số 1-1. Như vậy, nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh chỉ giành vé đi tiếp ở bảng C với vị trí thứ 2.

Theo quy định của UEFA, các đội cùng bảng và cùng quốc gia sẽ không gặp nhau ở vòng 1/8 Champions League. Do Chelsea đã nằm chung bảng với AS Roma và 3 đồng hương khác của họ cũng nằm ở nhánh đội đầu bảng (M.U, Tottenham, Liverpool và Man City) nên đội bóng của HLV Antonio Conte chỉ còn 3 lựa chọn là Barcelona, PSG và Besiktas.

Chelsea có thể gặp Barca ở vòng knock-out Champions League ảnh 1 Xác suất xảy ra cặp đấu ở vòng 1/8 Champions League 2017/18.

So với Barca và PSG, Besiktas đương nhiên là đối thủ dễ chịu nhất so với thầy trò Conte. Nhưng theo Marca, xác suất để Chelsea đụng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ và PSG chỉ là 30%. Trong khi, xác suất để Chelsea gặp Barca lên đến 40%. 

Trong khi đó, xác suất để Real Madrid và Sevilla - 2 CLB thuộc nhóm nhì bảng gặp AS Roma là cao nhất (19%) nếu so với các đối thủ khác như PSG, M.U, Man City, Besiktas và Liverpool. Thấp hơn 1 chút (18%) là việc Real có thể đụng độ một trong hai CLB thành Manchester là Man City và M.U.

Danh sách 16 CLB giành vé vào vòng 1/8 Champions League

Nhóm đội Nhất bảng

- M.U (bảng A)

- PSG (bảng B

- Roma (bảng C)

- Barcelona (bảng D)

- Liverpool (bảng E)

- Man City (bảng F)

- Besiktas (bảng G)

- Tottenham (bảng H)

 Nhóm đội Nhì bảng

- Basel (bảng A)

- Bayern Munich (bảng B)

- Chelsea (bảng C)

- Juventus (bảng D)

- Sevilla (bảng E)

- Shakhtar Donetsk (bảng F)

- Porto (bảng G)

- Real Madrid (bảng H)

Theo Theo Bóng đá +
MỚI - NÓNG