Cháy tàu điện ngầm ở Mátxcơva

Cháy tàu điện ngầm ở Mátxcơva
TP - Giữa giờ đi làm cao điểm buổi sáng 5/6, hỏa hoạn xảy ra trong đường hầm tàu điện ngầm ở Mátxcơva khiến hàng chục người bị thương, 7 người phải nhập viện, hàng ngàn người trên đường đến công sở buộc phải sơ tán, trong lúc một số đoạn đường bị đóng cửa.

> Cháy tàu ở Nhật, 6 người Nga thiệt mạng
> Nga: Cháy hầm tàu điện ngầm ở Moscow

Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, lửa bùng lên sau khi một dây dẫn điện bắt lửa bên trong đường tàu điện ngầm hướng tới ga Okhotny Ryad, gần Quảng trường Đỏ. Bộ này nói rằng, gần 50 người cần sự trợ giúp y tế và 7 người phải nhập viện do hầu hết trong số họ đều đã hít phải khói độc.

Khi các lính cứu hỏa dập tắt được ngọn lửa, các nhà chức trách đóng cửa một trong số tuyến đường tàu điện ngầm chạy ngang trung tâm thủ đô Mátxcơva. Những người chứng kiến cho biết, sau đó nhiều đường phố ở trung tâm thành phố đầy người phải đi bộ đến công sở.

Trưa 5/6, tuyến tàu điện ngầm này trở lại hoạt động bình thường, nhưng chỉ nửa giờ sau, các quan chức địa phương lại phải đóng cửa vì phát hiện thêm một dây dẫn điện bị cháy ở một đường hầm khác gần ga Okhotny Ryad.

Hệ thống tàu điện ngầm ở Mátxcơva là mạng lưới giao thông thiết yếu, mỗi ngày phục vụ đến 7 triệu hành khách. Việc phải đóng cửa đường tàu điện ngầm là rất không bình thường ở thủ đô Nga.

Đ.P
Theo AP

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).