Cháy rừng kinh hoàng ở Trung Quốc, 19 người chết

Đám cháy lớn bùng lên ở tỉnh Tứ Xuyên
Đám cháy lớn bùng lên ở tỉnh Tứ Xuyên
TPO - 18 lính cứu hoả và một nhân viên quản lý rừng đã thiệt mạng khi đối phó với đám cháy rừng cực lớn ở tỉnh Tứ Xuyên, miền tây nam Trung Quốc, chính quyền địa phương hôm nay cho biết.

Hình ảnh được chiếu trên truyền hình cho thấy đám cháy lớn bốc lên ở khu vực rừng núi gần TP Tây Xương, khiến bầu trời chuyển sang màu cam. 

Những đám mây khói bụi bao trùm các toà nhà và con đường ở thành phố có 700.000 dân.

Đám cháy bùng lên từ chiều qua và “đang đe doạ trực tiếp sự an toàn của TP Tây Xương”, chính quyền thành phố thông báo trên mạng xã hội Weibo sáng nay. 

Những cơ sở quan trọng như 1 kho chứa khí hoá lỏng, 2 trạm xăng, 4 trường học và trung tâm thương mại lớn nhất thành phố đang bị đe doạ, thông báo cho biết. 

Hơn 140 xe cứu hoả, 4 trực thăng và gần 900 lính cứu hoả được điều đến dập lửa. Có tổng số hơn 2.000 nhân viên tham gia khống chế đám cháy và hơn 1.200 người dân đã được sơ tán. 

Đến sáng nay, đội trực thăng vẫn đang chiến đấu với lửa. 

Theo Theo Xinhua
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.