Cháy nhà dân dữ dội trong gió bão

Ngôi trên đường Trần Phú (thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước) bốc cháy. Ảnh: B.L
Ngôi trên đường Trần Phú (thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước) bốc cháy. Ảnh: B.L
TPO - Trong lúc thời tiết đang có mưa to, gió lớn, hai ngôi nhà của người dân trên địa bàn tỉnh Bình Định bốc cháy dữ dội.

Khoảng 9h sáng 10/11, một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại tầng 2 ngôi nhà trên đường Trần Phú (thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định). Trong nhà chứa rất nhiều vật liệu, hàng tạp hóa...

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Bình Định) điều 3 xe chữa cháy với hơn 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đến 11h30 phút cùng ngày, đám cháy đã được khống chế.

Trước đó, một đám cháy khác cũng đã xảy ra trên địa bàn TP Quy Nhơn trong khi thời tiết có mưa to và gió lớn.

Cháy nhà dân dữ dội trong gió bão ảnh 1 Ngôi nhà trong hẻm ở TP Quy Nhơn bốc cháy. Ảnh: H.P

Theo đó, khoảng 8h15, người dân phát hiện tầng 2 của một ngôi nhà ở KV5 (phường Ngô Mây TP Quy Nhơn) bốc cháy dữ dội, nguy cơ cháy lan sang các nhà xung quanh. Ngay sau đó người dân đã gọi điện báo cho lực lượng chức năng và hỗ trợ đưa chủ nhà là bà Đoàn Thị Đúng thoát ra ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng điều 2 xe chữa cháy cùng lực lượng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Do thời tiết đang có mưa to, gió mạnh do ảnh hưởng bão số 12, trong khi căn nhà của bà Đúng nằm trong hẻm nhỏ nên việc tiếp cận hiện trường và công tác chữa cháy gặp khó khăn.

Sau hơn 30 phút tích cực chữa cháy, ngọn lửa được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều vật dụng trong nhà bị thiêu rụi.

Hiện nguyên nhân các vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG