Cháy lớn trên tàu chở dầu ở Hàn Quốc, 9 người bị thương

Cháy lớn trên tàu chở dầu ở Hàn Quốc, 9 người bị thương
TPO - Chín thủy thủ bị thương sau khi đám cháy bùng phát trên tàu chở hàng và lan sang một tàu khác sau vụ nổ ở thành phố cảng phía đông nam Ulsan, nhà chức trách cho biết ngày 28/9.

Con tàu nặng 25.881 tấn đang vận chuyển các sản phẩm dầu mỏ từ Quần đảo Cayman bốc cháy sau vụ nổ vào khoảng 10:51 sáng khi nó đang dừng ở bến tại Yeompo Quay ở Ulsan, cách Seoul 400 km về phía đông nam.

Cháy lớn trên tàu chở dầu ở Hàn Quốc, 9 người bị thương ảnh 1 Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Yonhap

Tổng cộng có 25 thủy thủ, tất cả các công dân nước ngoài đến từ Nga và Philippines ở trên tàu khi vụ cháy xảy ra. Ngay sau khi vụ cháy xảy ra các lực lượng cứu hộ đã có mặt, tất cả các thủy thủ đã được giải cứu, theo các nhà chức trách.

Ngọn lửa nhanh chóng lan sang một tàu chở hàng khác bên cạnh đó với 21 thủy thủ trên tàu, may mắn tất cả họ cũng đều được cứu.

Chín người đã bị thương, với một người bị thương nặng, theo các nhà chức trách.

Các nỗ lực đang được tiến hành để dập ngọn lửa và ngăn chặn nó lan rộng hơn, chính quyền cho biết thêm rằng Cảnh sát biển đang điều tra nguyên nhân chính xác của vụ nổ.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".