Cháy lớn tại nhà xưởng ở Hà Nội, 8 người chết và mất tích

TPO - Một vụ cháy lớn xảy ra vào 2h ngày 12/4 tại khu nhà xưởng thuộc phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) làm 8 người tử vong và mất tích. Lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân.

Khoảng 2h cùng ngày, một vụ cháy lớn tại 4 nhà xưởng xảy ra tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm.

Ngay sau khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường chữa cháy.

Tuy nhiên, khu vực kho xưởng bị cháy nằm sâu trong khu dân cư, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.

Cháy lớn tại nhà xưởng ở Hà Nội, 8 người chết và mất tích ảnh 1  Hiện trường vụ cháy.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn.

Cảnh sát PCCC đã huy động hàng chục lượt xe cứu hỏa tham gia chữa cháy nhưng phải sau khoảng 4h đồng hồ, vụ cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 nạn nhân bị tử vong và mất tích trong vụ cháy. Có thể các nạn nhân tử vong trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của công ty môi trường 79.

Trao đổi với PV lúc 8h30 ngày 12/4, một cán bộ công an phường Trung Văn cho biết: Hiện cơ quan chức năng đã đưa được thi thể của 3 nạn nhân khỏi hiện trường. Cả ba đều là người trong một gia đình. Ban đầu xác định các nạn nhân này tử vong do ngạt khói.

Các lực lượng cứu hộ và cứu nạn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Tại hiện trường, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo tiếp tục dập tắt hoàn toàn vụ cháy, phun nước làm mát khu vực hỏa hoạn, tiếp tục tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân. Với những nạn nhân bị thương, lực lượng chức năng đưa về Bệnh viện 198 điều trị.

Với các nạn nhân tử vong, công an Hà Nội tổ chức nhận diện, làm rõ nhân thân các nạn nhân. Trường hợp không nhận dạng được phải tiến hành xét nghiệm ADN để làm rõ danh tính, đưa về chôn cất.

Cháy lớn tại nhà xưởng ở Hà Nội, 8 người chết và mất tích ảnh 2
Cháy lớn tại nhà xưởng ở Hà Nội, 8 người chết và mất tích ảnh 3 Bên trong khu nhà xưởng bị cháy - Ảnh: VNE
Cháy lớn tại nhà xưởng ở Hà Nội, 8 người chết và mất tích ảnh 4 Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân khỏi hiện trường - Ảnh: Thanh Hà
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm. Ảnh: T.H

'Thắp lửa', 'nhóm lò', việc cấp bách cần làm ngay

TP - Không phải ngẫu nhiên, từ Đại hội XI, XII, XIII, Ban Chấp hành Trung ương đều chọn Hội nghị lần thứ tư để bàn về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Việc này nhằm đảm bảo sự kế thừa, phát triển mới, từ đó tạo sự thống nhất cao về ý chí, hành động, tránh sự dĩ hòa vi quý, nhụt chí khiến cho công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng “chùng xuống”.
Từ 27-30/10, miền Bắc mưa to do ảnh hưởng không khí lạnh

Từ 27-30/10, miền Bắc mưa to do ảnh hưởng không khí lạnh

TPO - Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên hôm nay 26/10 đến hết ngày 27/10, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Từ 27-30/10, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu động gió Đông.