Cháy lớn tại nhà xưởng ở Hà Nội, 8 người chết và mất tích

TPO - Một vụ cháy lớn xảy ra vào 2h ngày 12/4 tại khu nhà xưởng thuộc phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) làm 8 người tử vong và mất tích. Lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân.

Khoảng 2h cùng ngày, một vụ cháy lớn tại 4 nhà xưởng xảy ra tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm.

Ngay sau khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường chữa cháy.

Tuy nhiên, khu vực kho xưởng bị cháy nằm sâu trong khu dân cư, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.

Cháy lớn tại nhà xưởng ở Hà Nội, 8 người chết và mất tích ảnh 1  Hiện trường vụ cháy.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn.

Cảnh sát PCCC đã huy động hàng chục lượt xe cứu hỏa tham gia chữa cháy nhưng phải sau khoảng 4h đồng hồ, vụ cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 nạn nhân bị tử vong và mất tích trong vụ cháy. Có thể các nạn nhân tử vong trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của công ty môi trường 79.

Trao đổi với PV lúc 8h30 ngày 12/4, một cán bộ công an phường Trung Văn cho biết: Hiện cơ quan chức năng đã đưa được thi thể của 3 nạn nhân khỏi hiện trường. Cả ba đều là người trong một gia đình. Ban đầu xác định các nạn nhân này tử vong do ngạt khói.

Các lực lượng cứu hộ và cứu nạn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Tại hiện trường, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo tiếp tục dập tắt hoàn toàn vụ cháy, phun nước làm mát khu vực hỏa hoạn, tiếp tục tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân. Với những nạn nhân bị thương, lực lượng chức năng đưa về Bệnh viện 198 điều trị.

Với các nạn nhân tử vong, công an Hà Nội tổ chức nhận diện, làm rõ nhân thân các nạn nhân. Trường hợp không nhận dạng được phải tiến hành xét nghiệm ADN để làm rõ danh tính, đưa về chôn cất.

Cháy lớn tại nhà xưởng ở Hà Nội, 8 người chết và mất tích ảnh 2
Cháy lớn tại nhà xưởng ở Hà Nội, 8 người chết và mất tích ảnh 3

Bên trong khu nhà xưởng bị cháy - Ảnh: VNE

Cháy lớn tại nhà xưởng ở Hà Nội, 8 người chết và mất tích ảnh 4 Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân khỏi hiện trường - Ảnh: Thanh Hà
MỚI - NÓNG