Cháy chợ bán pháo, hơn 200 gian hàng bị thiêu rụi

Hiện trường vụ hỏa hoạn
Hiện trường vụ hỏa hoạn
TPO - Đêm 21/10, hơn 200 cửa hiệu bị thiêu rụi và nhiều người bị mất tích trong vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại khu chợ bán pháo ở thành phố Faridabad, gần thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Theo Time of India, đám cháy bắt nguồn từ khu Dussehra Ground nổi tiếng, một trong số ít nơi ở Faridabad cung cấp pháo hoa cho lễ hội Diwali - lễ hội quan trọng trong văn hóa Ấn Độ Giáo.

Thông báo từ văn phòng của nhà lãnh đạo Đảng BJP Manohar Lal Khattar, ứng viên sáng giá cho vị trí thống đốc bang Haryana, cho biết, 20 ô tô bị hư hại và hơn 200 cửa hiệu đã bị thiêu rụi trong vụ cháy.

"Hơn hai trăm gian hàng được phép bán pháo ở Dusshra Ground. Phần lớn các chủ của hàng, nhân viên của họ và một số khách mua hàng là nạn nhân trong vụ hỏa hoạn", lính cứu hỏa Ram Mehar xác nhận.

Dù chưa có báo cáo chính xác về thương vong, nhưng các quan chức địa phương cho biết, rất nhiều người đã bị mất tích.

Theo các nhân chứng, nguyên nhân của vụ cháy có thể do chập điện. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, bởi các quầy hàng chỉ ngăn cách với nhau bằng tấm nhựa hay vải bạt, trong khi pháo được bày bán trên các bàn gỗ.

Vụ việc rung lên hồi chuông cảnh tỉnh về việc siết chặt các biện pháp đẩm bảo an toàn và an ninh của chính quyền địa phương ở những khu vực như vậy.

Hiện tại, đám cháy đã được kiểm soát và nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn đang được điều tra.

Theo Time of India
MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1

Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng

TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.