Chạy 400m nam: Đại diện của Mỹ thi đấu thất vọng trong ngày 'hàng xóm' làm nên lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Steven Gardiner của Bahamas (Bắc Mỹ) trở thành VĐV đầu tiên trong lịch sử nước này giành HCV Olympic trong một nội dung cá nhân sau khi về đích đầu tiên nội dung chạy 400m nam.

VĐV Steven Gardiner cán đích với thời gian 43,85 giây, thành tích tốt nhất của anh trong năm nay. Anthony Zambrano của Colombia đã giành HCB, trở thành người đầu tiên của quốc gia Nam Mỹ này giành huy chương Olympic ở môn điền kinh. Kirani James của Grenada giành HCĐ và là VĐV đầu tiên giành ba huy chương Olympic ở nội dung 400m nam.

Trong khi đó, Michael Cherry người Mỹ chỉ về đích thứ tư. Mỹ là quốc gia từng thống trị nội dung này với 7 chiếc HCV liên tiếp từ năm 1984 đến năm 2008. Điền kinh Mỹ đã có một kỳ Thế vận hội thất bại.

Sau cuộc đua, Steven Gardiner xúc động cho biết anh đã phải vượt qua chấn thương đầu gối và mắt cá chân trong suốt thời gian chuẩn bị cho Olympic.

"Khi tôi nhìn thấy tôi đang dẫn trước, tôi đau đớn không thể chịu đựng được nhưng tôi chỉ muốn chiến thắng", Gardiner nói. VĐV người Bahamas xuất phát không tốt nhưng đã thể hiện tốc độ đáng kinh ngạc ở 100m cuối cùng.

Anthony Zambrano của Colombia thì cho biết anh dành tấm HCB này cho mẹ của mình.

"Tôi rất hạnh phúc khi giành được huy chương này và tôi muốn dành điều này cho gia đình tôi, đất nước của tôi. Nhưng quan trọng hơn là cho mẹ tôi vì hôm nay là sinh nhật của bà", Zambrano nói như muốn khóc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HLV Koeman nhiều khả năng bị Barca sa thải

HLV Koeman trước nguy cơ bị sa thải

TP - HLV Ronald Koeman của Barcelona đang trải qua những ngày đen tối nhất trong sự nghiệp cầm quân của mình. Ủy ban kỷ luật La Liga hôm qua đã ra án phạt cấm chỉ đạo 2 trận đối với HLV Ronald Koeman, sau khi ông bị trọng tài rút thẻ đỏ trong chuyến làm khách của Barcelona trên sân Cadiz tại vòng 6 La Liga ngày 23/9.