Châu Tinh Trì bị mỉa mai vì tài sản nghìn tỷ vẫn để mẹ mua đồ giá rẻ

TPO - Hình ảnh mẹ Châu Tinh Trì “cầm lên, đặt xuống” đôi vớ trong cửa hàng giá rẻ khiến không ít dân mạng trách cứ, mỉa mai “ông vua hài nhảm”.

Ngày 21/10, truyền thông Hong Kong đồng loạt đăng tải loạt ảnh bà Lăng Bảo Nhi, mẹ ruột của Châu Tinh Trì, đi mua sắm tại một trung tâm thương mại.

Châu Tinh Trì bị mỉa mai vì tài sản nghìn tỷ vẫn để mẹ mua đồ giá rẻ ảnh 1 Mẹ Châu Tinh Trì đi mua sắm một mình.

Trong ảnh, bà Lăng mặc váy đỏ, đi giày vải bệt đồng màu, mang túi xách màu trắng, đeo mắt kính và để tóc ngắn gọn gàng. Dù đã 79 tuổi, bà Lăng trông vẫn minh mẫn và trẻ hơn tuổi thật. Nhiều dân mạng còn đánh giá, bà Lăng còn không già bằng con trai nổi tiếng mới 57 tuổi của mình.

Châu Tinh Trì bị mỉa mai vì tài sản nghìn tỷ vẫn để mẹ mua đồ giá rẻ ảnh 2 Ảnh chụp Châu Tinh Trì hồi tháng 9, trông ông còn già nua hơn cả mẹ ruột U80.

Điều đáng nói ở đây, bà Lăng bị bắt gặp một mình tại một cửa hàng giá rẻ. Bà dừng chân ở giá treo tất, tỉ mỉ lựa chọn, xem giá với biểu cảm đầy cân nhắc. Cuối cùng, bà mua hai đôi tất giá 129 đô la Hong Kong (khoảng 382.000 đồng).

Châu Tinh Trì bị mỉa mai vì tài sản nghìn tỷ vẫn để mẹ mua đồ giá rẻ ảnh 3
Châu Tinh Trì bị mỉa mai vì tài sản nghìn tỷ vẫn để mẹ mua đồ giá rẻ ảnh 4 Bà Lăng mua đồ tại một cửa hàng giá rẻ.

Những hình ảnh này lập tức trở thành đề tài bàn luận rôm rả trên mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra bức xúc vì Châu Tinh Trì sở hữu khối tài sản kếch xù, nhưng vẫn để mẹ sống tằn tiện ở tuổi U80. Bên cạnh đó, không ít người mỉa mai tính keo kiệt của “ông vua hài nhảm”, kiếm được tiền nhưng không dám tiêu, còn để mẹ ruột phải chịu khổ cùng. Có người còn bình luận, nếu vị đạo diễn “Tân Vua hài kịch” hào phóng hơn một tí thì đã kết hôn từ lâu.

Được biết, bố mẹ Châu Tinh Trì ly hôn từ năm ông 7 tuổi. Từ đó, bà Lăng Bảo Nhi một mình tần tảo nuôi ba người con ăn học. Nhờ công ơn mẹ, Châu Tinh Trì mới theo đuổi được đam mê rồi trở thành ông vua hài của showbiz Hoa ngữ. Theo ước tính, tổng tài sản của Tinh gia lên đến 1,5 tỷ đô la Hong Kong (khoảng 4.000 tỷ đồng).

Châu Tinh Trì bị mỉa mai vì tài sản nghìn tỷ vẫn để mẹ mua đồ giá rẻ ảnh 5 Sau khi ly hôn chồng, bà Lăng một mình nuôi ba con khôn lớn.

Giàu có là vậy, ngôi sao “Tuyệt đỉnh kungfu” không hề tận tưởng cuộc sống xa hoa. Ngoài những biệt danh như “vua hài nhảm”, “vua phòng vé”…, Châu Tinh Trì còn bị gọi là “ông hoàng bủn xỉn” của C-biz. Người ta không bao giờ thấy Tinh gia di chuyển bằng “xế hộp”, thay vào đó là xe đạp. Ông không dùng hàng hiệu mà mua quần áo bình dân. Châu Tinh Trì ít khi đi ăn ngoài, nếu đi cũng chỉ một mình và luôn mang đồ ăn thừa về. Thậm chí, ông từng bị tố quỵt nợ không trả.

Trước những lời mỉa mai, Châu Tinh Trì vẫn giữ thái độ im lặng, cũng như không có động thái nào đáp trả dư luận, mà dồn hết tâm trí vào công việc.

Mới đây, Châu Tinh Trì bị đồn bí mật kết hôn với Trương Bá Chi, còn lập di chúc để lại hết tài sản cho con trai thứ ba của vợ cũ Tạ Đình Phong. Tuy nhiên, thông tin này đã bị báo chí Trung Quốc bác bỏ.

Theo Theo Sohu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm