Chặt đứt đường dây ma túy quy mô lớn, hoạt động từ Huế vào Nam

Thu giữ một lượng lớn ma túy trong đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh từ Huế vào các tỉnh phía Nam.
Thu giữ một lượng lớn ma túy trong đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh từ Huế vào các tỉnh phía Nam.
TPO - Quá trình điều tra, Công an tỉnh TT-Huế xác định, đường dây ma túy vừa bị chặt đứt tại Huế hoạt động hết sức tinh vi, với phạm vi liên tỉnh. Ma túy không chỉ cung cấp cho các đầu mối ở Huế mà còn vươn ra các tỉnh phía Nam.

Chiều 12/9, thông tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh này phối hợp các đơn vị nghiệp vụ vừa phá thành công chuyên án ma túy 119D, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ lượng rất lớn ma túy tổng hợp.

VIDEO: Công an đột kích phòng trọ tại Huế, bắt quả tang đối tượng tàng trữ hàng nghìn viên ma túy tổng hợp

Trước đó, vào chiều 10/9, tại phòng trọ số 1 - kiệt 44 đường Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân (TP Huế), lực lượng trinh sát sau một thời gian theo dõi đã ập vào bắt quả tang Lê Văn Đạo (SN 1990, trú tại khu vực 5, phường Thủy Xuân) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chặt đứt đường dây ma túy quy mô lớn, hoạt động từ Huế vào Nam ảnh 1

 Đọc lệnh bắt giữ đối tượng cầm đầu Trần Quốc Bảo Duy (thứ hai từ trái sang).

Khám xét khẩn cấp, lực lượng công an đã tạm giữ một số lượng ma túy rất lớn do Đạo tàng trữ, gồm 2.970 viên ma túy (978,04 gram) và 2186,59 gram ma túy tổng hợp (dạng khay).

Mở rộng điều tra, lực lượng công an xác định, Đạo chỉ là một mắt xích, chân rết nhỏ trong đường dây hoạt động ma túy tinh vi liên tỉnh. Ma túy không chỉ cung cấp cho các con nghiện ở TP Huế mà còn các tỉnh miền Nam.

Chặt đứt đường dây ma túy quy mô lớn, hoạt động từ Huế vào Nam ảnh 2

Đối tượng Lê Văn Đạo (bìa trái)

Cũng từ đường dây này, ban chuyên án bắt giữ đối tượng Trần Quốc Bảo Duy (SN 1987) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại xã Phú Thượng (huyện Phú Vang).

Với việc xác định Duy là đối tượng cầm đầu đường dây ma túy này, cơ quan công an hiện mở rộng phạm vi điều tra, củng cố hồ sơ để làm rõ các đối tượng liên quan, cũng như các hành vi phạm tội.

MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.