'Chặt chém' ở đầm sen Hồ Tây

'Chặt chém' ở đầm sen Hồ Tây
Sen Tây Hồ nở rộ, người dân Hà Thành lại tranh thủ kéo nhau đi chụp ảnh cũng là lúc các chủ đầm "kiếm đậm" nhờ các dịch vụ đi kèm.

'Chặt chém' ở đầm sen Hồ Tây

Sen Tây Hồ nở rộ, người dân Hà Thành lại tranh thủ kéo nhau đi chụp ảnh cũng là lúc các chủ đầm "kiếm đậm" nhờ các dịch vụ đi kèm.

Giá vào chụp ảnh hoa sen có giá 20.000 đồng/người
Giá vào chụp ảnh hoa sen có giá 20.000 đồng/người.
 

Sáng sớm từ khoảng hơn 5h, nhiều người dân Hà Thành đã kéo nhau tới các đầm sen khu vực Tây Hồ, cạnh công viên nước Hồ Tây, Hà Nội để chụp ảnh và thưởng thức trà ướp hoa sen.

Những chiếc chòi tre của các chủ đầm sen luôn đầy ắp người ngồi, lỉnh kỉnh những “đạo cụ”, quần áo, hoa, máy ảnh... Phía dưới đầm, các chủ đầm cũng chuẩn bị thuyền nan, cầu tra bắc ra hồ Tây, hoa sen được hái từ đầm…để phục vụ khách hàng.

Thông thường, các chủ đầm chỉ thu hoạch hoa sen vào buổi sáng sớm khi bình minh còn chưa rạng. Hoa được hái về được tách lấy nhụy hoa sen (hay còn gọi là gạo sen), dùng cho ướp trà sen. Phần hoa khác đem bán, phục vụ cho khách hàng tới mua hoặc cho các đại lý hoa.

Hoa sen tại đầm được bán với giá khá đắt, từ 70.000 đồng - 200.000 đồng/chục bông
Hoa sen tại đầm được bán với giá khá đắt, từ 70.000 đồng - 200.000 đồng/chục bông.
 

Theo lời của một chủ đầm, dịch vụ cho thuê hoa sen làm hậu cảnh đã được duy trì vài năm trở lại đây. Thời điểm này hoa sen Tây hồ nở rộ nhiều nhất, do đó, đây là dịp đông khách nhất, đặc biệt là những ngày cuối tuần.

Muốn vào chụp ảnh hoa sen, khách hàng phải trả 20.000 đồng/người. Theo quan sát của PV, chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ của buổi sáng sớm, đã có hàng chục lượt khách tới chụp ảnh.

Những dịch vụ đi kèm theo đó cũng đắt hàng. Mỗi bông sen "ngậm” loại trà ngon được chủ đầm bán với giá 25.000 đồng/bông; nước dừa có giá 30.000 đồng/quả; giá trông xe ô tô 40.000đồng/chiếc…

Ngoài ra, khách hàng muốn mua hoa sen chính hiệu Tây hồ cũng được các chủ đầm phục vụ. Tuy nhiên, giá sen bán tại đầm không hề rẻ hơn so với giá bán trên thị trường. Không chỉ vậy, có lúc cao điểm, khách hàng cũng khó mua do hết hoa. Giá bán thời điểm sáng nay (8/6) khoảng 100.000 đồng/chục bông. Có khách hàng phải mua với giá 20.000 đồng/bông.

Chị Hoàng Mai, ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, 6h30 sáng chị đến chụp ảnh, do chủ đầm kêu hết hoa nên chị phải mua để cầm chụp ảnh với giá 20.000 đồng/bông. Trong khi đó, mới ngày hôm qua, chị Mai mua hoa sen với giá 50.000đồng/chục bông.

Một lưu ý khác cho khách tới chụp ảnh sen Tây hồ, hái lá sen không xin phép sẽ bị phạt 20.000 đồng/lá.

Theo Vnmedia

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch
Giữ lửa mùa dịch
TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.

Có thể bạn quan tâm

Chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, tiếp lửa cho ĐVTN tại chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin"

Đêm thắp lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin" tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Đông - nơi có hơn 650 người con ưu tú của đất nước hiện yên nghỉ. Cùng lúc, tại 112 nghĩa trang, đền tưởng niệm trên địa bàn TT-Huế đồng loạt diễn ra chương trình thắp nến tri ân đầy ý nghĩa này.
Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...