Chàng trai Pháp đeo khăn trắng chịu tang tướng Giáp

Chàng trai Pháp đeo khăn trắng chịu tang tướng Giáp
Do điều kiện công tác anh không thể ra Hà Nội để viếng Người nên anh đã tự nghĩ ra cách chịu tang người theo kiểu của mình.

'Nghẹn ngào Quốc học Huế'

> Đại tướng thần tượng của giới trẻ

Chàng trai Pháp đeo khăn trắng chịu tang tướng Giáp ảnh 1

Mới đây trên mạng xã hội, cư dân mạng truyền tay nhau hình ảnh một thanh niên người Pháp tên Neang đang học tập và làm việc tại TP.HCM, mặc áo dài trắng, đầu chít khăn tang trắng theo đúng phong tục truyền thống của người Việt Nam, tay cầm tấm chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp để tỏ lòng thành kính đối với người.

Hình ảnh này ngay lập tức đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của cư dân mạng Việt Nam. Ngay khi hình ảnh vừa xuất hiện trên mạng đã nhận được hàng triệu lượt “like” và hàng trăm lời bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Một người bạn của Neang cho biết, Neang dù mang quốc tịch Pháp nhưng lại có mẹ là người Việt Nam. Trong con người anh đồng thời mang 2 dòng máu Pháp – Việt. Mẹ của anh đồng thời là đảng viên Đảng cộng sản Pháp (Mẹ anh từng bị Pháp bắt cóc vào năm 1958). Chính bà là người đã kể cho anh nghe nhiều “huyền thoại” về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bản thân anh cũng từng đọc, xem rất nhiều sách vở và phim ảnh về vị đại tướng vĩ đại. Và anh thấy mình thực sự cảm phục cũng như “thần tượng” tài trí và nhân cách của Đại tướng mặc dù anh chưa hề được gặp.

“Ông đã giúp người dân xây dựng Việt Nam. Ông là một anh hùng thực sự của người dân”, Neang nói.

Khi nghe tin Đại tướng qua đời, Neang đã rất thảng thốt. Anh ôm chặt lấy bạn bè khóc trong tiếc nuối. Do điều kiện công tác anh không thể ra Hà Nội để viếng Người nên anh đã tự nghĩ ra cách chịu tang người theo kiểu của mình. Theo anh, đây là một ý tưởng chưa phải là tốt nhưng dù sao nó cũng giúp anh tỏ được lòng thành đối với một vị tướng anh trân trọng và quý mến.

Theo Gia Đình & Xã Hội

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.