Chàng trai Pháp đeo khăn trắng chịu tang tướng Giáp

Chàng trai Pháp đeo khăn trắng chịu tang tướng Giáp
Do điều kiện công tác anh không thể ra Hà Nội để viếng Người nên anh đã tự nghĩ ra cách chịu tang người theo kiểu của mình.

'Nghẹn ngào Quốc học Huế'

> Đại tướng thần tượng của giới trẻ

Chàng trai Pháp đeo khăn trắng chịu tang tướng Giáp ảnh 1

Mới đây trên mạng xã hội, cư dân mạng truyền tay nhau hình ảnh một thanh niên người Pháp tên Neang đang học tập và làm việc tại TP.HCM, mặc áo dài trắng, đầu chít khăn tang trắng theo đúng phong tục truyền thống của người Việt Nam, tay cầm tấm chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp để tỏ lòng thành kính đối với người.

Hình ảnh này ngay lập tức đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của cư dân mạng Việt Nam. Ngay khi hình ảnh vừa xuất hiện trên mạng đã nhận được hàng triệu lượt “like” và hàng trăm lời bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Một người bạn của Neang cho biết, Neang dù mang quốc tịch Pháp nhưng lại có mẹ là người Việt Nam. Trong con người anh đồng thời mang 2 dòng máu Pháp – Việt. Mẹ của anh đồng thời là đảng viên Đảng cộng sản Pháp (Mẹ anh từng bị Pháp bắt cóc vào năm 1958). Chính bà là người đã kể cho anh nghe nhiều “huyền thoại” về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bản thân anh cũng từng đọc, xem rất nhiều sách vở và phim ảnh về vị đại tướng vĩ đại. Và anh thấy mình thực sự cảm phục cũng như “thần tượng” tài trí và nhân cách của Đại tướng mặc dù anh chưa hề được gặp.

“Ông đã giúp người dân xây dựng Việt Nam. Ông là một anh hùng thực sự của người dân”, Neang nói.

Khi nghe tin Đại tướng qua đời, Neang đã rất thảng thốt. Anh ôm chặt lấy bạn bè khóc trong tiếc nuối. Do điều kiện công tác anh không thể ra Hà Nội để viếng Người nên anh đã tự nghĩ ra cách chịu tang người theo kiểu của mình. Theo anh, đây là một ý tưởng chưa phải là tốt nhưng dù sao nó cũng giúp anh tỏ được lòng thành đối với một vị tướng anh trân trọng và quý mến.

Theo Gia Đình & Xã Hội

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG