Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’

0:00 / 0:00
0:00
Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’
TPO - Chàng trai đến từ Huế từng gây sốc khi đưa ra các tiêu chí chọn bạn gái như: "Em không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc"; "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai", “Khi có công chuyện trong nhà, thường con trai là trụ cột còn con gái ngồi mâm dưới thôi. Vậy nên, ba mẹ cũng muốn phải có con trai để nối dòng”, "Anh chỉ yêu người có trình độ"…

Mới đây, Công Hoàng- chàng trai đến từ Huế, người mới tham gia chương trình "Hành lý tình yêu" đã quay clip để gửi lời xin lỗi sau những phát ngôn trên game show bị chỉ trích.

Trong clip, Công Hoàng nói: "Vừa rồi, em có tham gia game show “Hành lý tình yêu” được phát sóng trên VTV3. Em có phát ngôn theo quan điểm cá nhân không đúng thuần phong mỹ tục của người Huế đã gây ra sự bức xúc đến với bà con người Huế nói riêng và cộng đồng mạng nói chung. Hôm nay, em làm clip này để gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến mọi người. Mong mọi người lượng thứ và để sự việc được kết thúc tại đây. Mọi lỗi lầm em xin nhận hết về mình, họ hàng và gia đình không biết về nội dung em phát ngôn trên sóng truyền hình. Em xin hứa từ nay em sẽ lựa chọn kịch bản và học hỏi thêm để kiểm soát tốt những phát ngôn của mình để không ảnh hưởng đến gia đình, xã hội. Một lần nữa, em thành thật xin lỗi và mong nhận được sự lượng...”.

Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’ ảnh 1

Công Hoàng trong clip xin lỗi.

Trước đó, Công Hoàng từng gây tranh cãi gay gắt khi đưa ra những tiêu chuẩn chọn bạn gái trong tập 4 chương trình “Hành lý tình yêu”.

Theo lời giới thiệu từ chương trình, Công Hoàng năm nay 30 tuổi, đến từ Huế và đang sinh sống, làm việc tại TP HCM. Công Hoàng gây sốc khi đưa ra các tiêu chí như: "Em không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc"; "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai", “Khi có công chuyện trong nhà, thường con trai là trụ cột còn con gái ngồi mâm dưới thôi. Vậy nên, ba mẹ cũng muốn phải có con trai để nối dòng”, "Anh chỉ yêu người có trình độ"…

Sau khi chương trình lên sóng, Công Hoàng nhận chỉ trích gay gắt trên mạng xã hội và đông đảo người dân Huế đều lên tiếng phản đối, cho rằng phát ngôn cá nhân của Công Hoàng đã làm mọi người có cái nhìn sai lệch về con người và văn hóa Huế. Nhiều người còn yêu cầu cơ quan đại diện cho người Huế phải nhanh chóng lên tiếng về sự việc. Trên trang cá nhân của mình, Bí thư Thành ủy TP. Huế - ông Phan Thiên Định đã có bài viết dài về chương trình này. Ông viết: "Tối hôm qua, nhiều bạn trẻ chuyển cho tôi xem clip chương trình gameshow nào đó có câu chuyện chàng trai nói giọng Huế đi tìm bạn gái với thông điệp: "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai". Chàng trai 30 tuổi, nói những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế...".

Ông Phan Thiên Định viết thêm: "Hội nghị văn hóa toàn quốc vừa diễn ra với thông điệp được nhấn mạnh: "Văn hóa soi đường cho quốc dân đi". Để "dọn đường" cho quốc dân gìn giữ và xây dựng một nền văn hóa tốt đẹp, văn minh, cần phải loại bỏ khỏi xã hội những chương trình nhân danh văn hóa để làm những điều vô văn hóa, cần lên án những kẻ nhân danh là người làm văn hóa để "làm tiền" văn hóa." Ông Định cũng đăng kèm những hình ảnh đẹp của thanh niên Huế trong những ngày chống dịch vất vả để mọi người thấy được: "Văn hóa là khi chúng ta biết sống, cống hiến cho những điều tốt đẹp."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm