Chân dung tay súng bắn tỉa giết 173 phiến quân IS

Ông Tahseen đang ngắm bắn 1 mục tiêu. Ảnh: Mirror
Ông Tahseen đang ngắm bắn 1 mục tiêu. Ảnh: Mirror
Trong vòng chưa đầy 1 năm, tay súng bắn tỉa kỳ cựu Abu Tahseen, 62 tuổi, đã giết chết 173 phần tử của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq.

Ông Tahseen là thành viên tổ chức Hashd Al-Shaabi, một lực lượng dân quân người Shiite đang chiến đấu chống IS tại Iraq.

Kể từ tháng 5-2015, tay súng bắn tỉa này bắt đầu tham gia các trận chiến và hiện cùng tổ chức Hashd Al-Shaabi đóng quân ở vùng núi Makhoul, phía Bắc TP Baiji.

Trong một đoạn video đăng tải trên trang Mirror (Anh), ông Tahseen vừa nói chuyện với người chỉ điểm, vừa ngắm bắn 2 mục tiêu từ một chỗ nấp ở trên cao.

Khẩu súng trường của người đàn ông 62 tuổi giật mạnh, 1 mục tiêu bị hạ. Ông tiếp tục nhìn qua kính ngắm và tiêu diệt mục tiêu thứ hai. Dường như hài lòng với những gì vừa đạt được, ông thì thầm: “Thật là ngọt ngào”.

Chân dung tay súng bắn tỉa giết 173 phiến quân IS ảnh 1 Người đàn ông 62 tuổi là là thành viên kỳ cựu của tổ chức Hashd Al-Shaabi. Ảnh: Mirror

Tahseen cho biết ông đã trải qua tổng cộng 5 cuộc chiến tranh, tính cả cuộc chiến chống IS hiện tại. Trước đây, ông tham gia trong 4 cuộc chiến tranh Yom Kippur, Iran-Iraq, Kuwait và vùng Vịnh.

Trong đoạn video, ông Tahseen cũng nói về khẩu súng trường của mình và cách ông thể hiện sự bình tĩnh khi bắn hạ kẻ thù.

“Khi mục tiêu trúng đạn, y sẽ bị đẩy lui lại khoảng 1 m trước khi ngã hẳn xuống đất. Lần trước tổ chức cho tôi 1 tháng để nghỉ ngơi nhưng chỉ sau 12 ngày tôi đã quay trở lại” – ông nói.

Nhiều cựu binh Iraq chọn cách chống IS ở Syria. Tuy nhiên, kể từ khi nhóm khủng bố này chiếm được TP Mosul, họ trở về quê hương để phục vụ đất nước.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm