Chân dung tay súng bắn tỉa giết 173 phiến quân IS

Ông Tahseen đang ngắm bắn 1 mục tiêu. Ảnh: Mirror
Ông Tahseen đang ngắm bắn 1 mục tiêu. Ảnh: Mirror
Trong vòng chưa đầy 1 năm, tay súng bắn tỉa kỳ cựu Abu Tahseen, 62 tuổi, đã giết chết 173 phần tử của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq.

Ông Tahseen là thành viên tổ chức Hashd Al-Shaabi, một lực lượng dân quân người Shiite đang chiến đấu chống IS tại Iraq.

Kể từ tháng 5-2015, tay súng bắn tỉa này bắt đầu tham gia các trận chiến và hiện cùng tổ chức Hashd Al-Shaabi đóng quân ở vùng núi Makhoul, phía Bắc TP Baiji.

Trong một đoạn video đăng tải trên trang Mirror (Anh), ông Tahseen vừa nói chuyện với người chỉ điểm, vừa ngắm bắn 2 mục tiêu từ một chỗ nấp ở trên cao.

Khẩu súng trường của người đàn ông 62 tuổi giật mạnh, 1 mục tiêu bị hạ. Ông tiếp tục nhìn qua kính ngắm và tiêu diệt mục tiêu thứ hai. Dường như hài lòng với những gì vừa đạt được, ông thì thầm: “Thật là ngọt ngào”.

Chân dung tay súng bắn tỉa giết 173 phiến quân IS ảnh 1 Người đàn ông 62 tuổi là là thành viên kỳ cựu của tổ chức Hashd Al-Shaabi. Ảnh: Mirror

Tahseen cho biết ông đã trải qua tổng cộng 5 cuộc chiến tranh, tính cả cuộc chiến chống IS hiện tại. Trước đây, ông tham gia trong 4 cuộc chiến tranh Yom Kippur, Iran-Iraq, Kuwait và vùng Vịnh.

Trong đoạn video, ông Tahseen cũng nói về khẩu súng trường của mình và cách ông thể hiện sự bình tĩnh khi bắn hạ kẻ thù.

“Khi mục tiêu trúng đạn, y sẽ bị đẩy lui lại khoảng 1 m trước khi ngã hẳn xuống đất. Lần trước tổ chức cho tôi 1 tháng để nghỉ ngơi nhưng chỉ sau 12 ngày tôi đã quay trở lại” – ông nói.

Nhiều cựu binh Iraq chọn cách chống IS ở Syria. Tuy nhiên, kể từ khi nhóm khủng bố này chiếm được TP Mosul, họ trở về quê hương để phục vụ đất nước.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.
Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.