Chân dung người vợ hiện tại - 'nguồn sống' của NSND Trần Hiếu

TPO - Những chia sẻ xúc động về người vợ ba của NSND Trần Hiếu mới đây đã cho người hâm mộ hiểu thêm về cuộc sống bên bạn đời hiện tại của ông.
Vợ ba NSND Trần Hiếu mới đây được không ít người chú ý khi xuất hiện trên sân khấu tập cuối chương trình “Mãi mãi thanh xuân” cùng ông. Câu chuyện cuộc sống và những chia sẻ xúc động về người bạn đời hiện tại của nam nghệ sĩ đã làm khán giả có thêm những góc nhìn mới về người phụ nữ này.
Chân dung người vợ hiện tại - 'nguồn sống' của NSND Trần Hiếu ảnh 1 Hình ảnh hai vợ chồng NSND Trần Hiếu trong tập cuối "Mãi mãi thanh xuân".
Tính đến nay, NSND Trần Hiếu đã trải qua 3 cuộc hôn nhân. Người vợ đầu là bà Vũ Thúy Huyền, mẹ của diva Hà Trần, bà đã mất năm 1991 vì bệnh.  Người vợ thứ hai là Trần Thị Minh Huệ, một học trò của vợ đầu, hai người kết hôn năm 1994 và ly hôn vào năm 2005.
Bạn đời hiện tại của nam nghệ sĩ là bà Minh Ngà, kém NSND Trần Hiếu 18 tuổi (1954), vốn là một cô giáo có năng khiếu nghệ thuật và thường xuyên đồng hành với chồng trong những chuyến lưu diễn quan trọng. Đến nay họ đã bên nhau được ngót ngét hơn 1 thập kỷ. Trong mọi cuộc phỏng vấn, nam nghệ sĩ luôn chia sẻ rằng bà Ngà chính là người đã chắp thêm đôi cánh cho ông thăng hoa trong âm nhạc. 
Chân dung người vợ hiện tại - 'nguồn sống' của NSND Trần Hiếu ảnh 2 Nam nghệ nhận định vợ là người có nụ cười rất xinh và nấu ăn rất ngon.
Hai ông bà gặp nhau ở “Hội đồng hương Hà Nội tại Sài Gòn” vào năm 2002. Đến năm 2006, họ tổ chức đám cưới sau khi cả hai đã hoàn tất thủ tục ly hôn với người cũ. Trước đó, nhà hai người ở gần nhau trong một phố cổ Hà Nội. Suốt 4 năm quen biết, đã có thời gian bà Ngà chuyển ra Hà Nội sống nhưng vẫn gửi vào cho Trần Hiếu từng lọ ruốc tôm, ruốc thịt hay hộp dưa góp. "Cứ như định mệnh vậy, tôi chưa bao giờ nghĩ có ngày tôi lại làm vợ ông ấy", bà Ngà từng tâm sự.
Chân dung người vợ hiện tại - 'nguồn sống' của NSND Trần Hiếu ảnh 3
"Lúc đầu đến với nhau khó khăn lắm. Các con và hai bên gia đình có vẻ chưa thông cảm. Cứ sợ chúng tôi khổ và khuyên già rồi cứ ở vậy cho xong. Bây giờ mọi người biết chúng tôi đến với nhau ngoài tình yêu còn là một nghĩa tình sâu nặng nên rất thông cảm và ủng hộ. Không có gì bằng được con cái thông cảm cho hạnh phúc cuối đời của mình", bạn đời NSND Trần Hiếu trải lòng.
Chân dung người vợ hiện tại - 'nguồn sống' của NSND Trần Hiếu ảnh 4
Vợ ba NSND Trần Hiếu và ông hiện tại sống trong một căn hộ mà theo nam nghệ sĩ là “to lắm”, rộng 49 mét vuông nhưng đồ đạc được bày đặt ngăn nắp, thẩm mỹ. Hạnh phúc của người nghệ sĩ 83 tuổi giờ đây là được vợ chăm chút. "Tôi khỏe mạnh, ăn được, ngủ được, đi diễn, đi dạy vẫn sung... tất cả là nhờ bà ấy. Tôi sống không thể thiếu nhà tôi được, từ lúc ngủ, lúc ăn cho đến lúc đi diễn... Đi bất cứ đâu cũng phải có vợ đi cùng, nếu không, tôi luống cuống không biết phải làm gì", Trần Hiếu chia sẻ về nguồn sống hiện tại của mình.
MỚI - NÓNG