Bồ Đào Nha:

Chấn động vụ em bé sinh ra không có mặt

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Bồ Đào Nha vừa đình chỉ một bác sĩ sản khoa bị nghi đã lơ là trách nhiệm, sau khi xảy ra một sự cố gây chấn động cả nước.

Em bé Rodrigo ra đời ngày 7/10 nhưng không có mũi, mắt và một phần xương sọ. Nhưng những khuyến tật này chỉ được phát hiện trong lúc em bé được sinh ra tại bệnh viện ở Setubal, cách thủ đô 40km về phía nam. 

Hội đồng y khoa Bồ Đào Nha ngày 22/10 bỏ phiếu nhất trí tuyệt đối về việc đình chỉ bác sĩ Artur Carvalho trong 6 tháng. 

Bác sĩ sản khoa này từng bị khiếu nại 6 lần, bắt đầu từ năm 2013. 

Hội đồng đã mở cuộc điều tra sau khi bố mẹ của em bé bị khuyết tật gửi đơn khiếu nại và vụ việc trở thành tiêu điểm trên các báo. 

Bác sĩ Caravalho theo dõi thai kỳ của mẹ cậu bé Rodrigo tại một phòng khám tư nhân ở Setubal. Ông ta đã tiến hành 3 lần siêu âm nhưng không phát hiện bất kỳ điều gì bất thường. 

Bố mẹ cậu bé yêu cầu siêu âm lại trong tháng thứ 6 của thai kỳ và cảm thấy em bé có vẻ không bình thường, nhưng vị bác sĩ đã trấn an họ.

“Ông ta giải thích là đôi khi không thể nhìn thấy một số bộ phận trên mặt qua hình ảnh siêu âm, vì mặt của em bé dính vào bụng của người mẹ”, chị Joana Simao, bác của cậu bé, nói với kênh truyền hình TVI 24.

Từ khi sinh ra, em bé vẫn đang được theo dõi tại khoa nhi của bệnh viện.

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Đối thoại. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề xuất 3 mục tiêu lớn cho ASEM

TPO - Chủ trì Đối thoại chính sách cao cấp Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) chiều 22/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề xuất ba mục tiêu lớn mà ASEM cần hướng tới, trong đó có mục tiêu bảo đảm môi trường quốc tế hoà bình, ổn định, trên cơ sở đối thoại và lòng tin.