Chân chạy người Kenya phá kỷ lục thế giới marathon tồn tại 16 năm

Chân chạy người Kenya phá kỷ lục thế giới marathon tồn tại 16 năm
TPO - Nữ vận động viên (VĐV) người Kenya Brigid Kosgei bảo vệ thành công ngôi vô địch Chicago Marathon 2019, đồng thời phá vỡ kỷ lục cũ tồn tại 16 năm qua do Paula Radcliffe nắm giữ.

Ngày 13/10, Chicago Marathon 2019, một trong sáu giải marathon (42,195km) lớn nhất thế giới, đã diễn ra tại Chicago (Mỹ). Chân chạy người Kenya Brigid Kosgei đang nhà là đương kim vô địch ở giải đấu được tổ chức lần thứ 42 này.

Trong ngày thi đấu hôm qua, Kosgei đã về nhất với thành tích 2 giờ 14 phút 4 giây, qua đó không chỉ bảo vệ thành công ngôi vô địch, mà còn phá sâu kỷ lục thế giới marathon tồn tại 16 năm qua do VĐV người Anh Paula Radcliffe thiết lập 2003 với thời gian  2 giờ 15 phút 25 giây.

"Tôi hạnh phúc bởi tôi không kỳ vọng đạt thành tích này, Tôi cảm thấy cơ thể vẫn chuyển động, chuyển động và chuyển động, nên tôi quyết định thử sức", Kosgei chia sẻ tại vạch đích.

Với chiến tích này, Brigid Kosgei sẽ nhận được 175.000 USD tiền thưởng, trong đó 100.000 USD tiền thưởng cho chức vô địch và 75.000 USD cho việc phá kỷ lục Chicago Marathon.

Brigid Kosgei đang chứng tỏ mình là VĐV nữ marathon nhanh nhất thời điểm hiện tại khi đều giành chiến thắng ở hai giải marathon lớn trong năm nay. Trước đó, chân chạy 25 tuổi này vô địch London Marathon với thời gian 2 giờ18 phút 20, thành tích tốt nhất của cô tính đến trước thời điểm giải Chicago diễn ra. 

Chicago Marathon, một trong sáu giải chạy danh giá nhất thế giới, thuộc hệ thống World Marathon Majors, bên cạnh Boston Marathon, New York City Marathon, Berlin Marathon, London Marathon và Tokyo Marathon. 

Hiện tại, VĐV người Kenya Eliud Kipchoge đang nắm giữ kỷ lục thế giới chạy marathon dành cho nam với thành tích 2 giờ 1 phút 39 giây, thiết lập tại Berlin Marathon 2018.

Hôm 12/10 vừa qua, Kipchoge đã khiến làng thể thao thế giới vỡ oà khi chinh phục thành công thử thách chạy marathon với thời gian dưới 2 giờ tại sự kiện Ineos 1:59 Challenge diễn ra ở công viên Prater, thủ đô Vienna của Áo.

Anh hoàn thành quãng đường 42,195km với thời gian 1 giờ 59 phút 40. Tuy nhiên, kết quả này không được công nhận là kỷ lục thế giới bởi Ineos 1:59 Challenge không đáp ứng các tiêu chuẩn từ Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF). 

MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.