Chán cảnh 'chim mồi', Lavezzi mở đường gia nhập Chelsea

Lavezzi sẵn sàng gia nhập Chelsea trong hè năm nay.
Lavezzi sẵn sàng gia nhập Chelsea trong hè năm nay.
TPO - Alejandro Ives Mazzoni-người đại diện của tiền đạo Ezequiel Lavezzi, vừa gặp gỡ Giám đốc điều hành Ron Gourlay của Chelsea. Đây có thể coi là động thái mở đường để chân sút của PSG này đến với sân Stamford Bridge.

Tại PSG, Ezequiel Lavezzi phải hy sinh rất nhiều cho cặp Zlatan Ibrahimovic và Edinson Cavani. Anh thường xuyên giữ vai trò “chim mồi” chứ ít khi trở thành nhân vật chính của những trận cầu đỉnh cao. Với một tiền đạo từng được ví như “Diego Maradona mới”, thực tế ấy quả khó chấp nhận. Không ít lần, ngôi sao người Argentina này đã bóng gió tới khả năng rời thành Paris.

Tháng 1 vừa qua, Lavezzi suýt gia nhập Chelsea. Khi ấy, phía đại gia nước Pháp cũng không mặn mà chuyện giữ chân cầu thủ này. Tuy nhiên vào phút chót, thương vụ đổ bể vì chuyện giá cả. PSG muốn 25 triệu bảng, trong khi Chelsea chỉ sẵn sàng chi 20 triệu bảng. Kỳ chuyển nhượng mùa hè 2014 sắp mở cửa và một lần nữa Lavezzi lại để ngỏ khả năng ra đi.

Cũng như tháng 1 vừa qua, Chelsea lại vào cuộc. Lần này, với việc HLV Jose Mourinho cần thiết phải bổ sung thêm 1 hoặc 2 tiền đạo thượng thặng, ông chủ Abramovich chẳng thể tiết kiệm. Khoản tiền 25 triệu bảng đã được duyệt chi. Theo Daily Mail, trong ngày hôm qua, Chelsea đã mời người đại diện Alejandro Ives Mazzoni của Lavezzi tới London để thăm thú và bàn về một sự hợp tác trong thời gian tới.

Tại London, Mazzoni đã có cuộc gặp gỡ với Giám đốc điều hành của Chelsea - Ron Gourlay. Đội chủ sân Stamford Bridge bày tỏ nguyện vọng muốn ký hợp đồng 3 năm với Lavezzi, đồng thời sẵn sàng chi ra mức giá chuyển nhượng vào khoảng 25 triệu bảng và khoản lương 4,5 triệu bảng/mùa. Mọi chuyện diễn ra lạc quan và có vẻ Mazzoni rất ưng ý với những đề nghị mà phía Chelsea đưa ra.

Ngoài Lavezzi, Chelsea cũng đặc biệt quan tâm tới Diego Costa của Atletico Madrid. Đầu tuần trước, báo chí Anh và Tây Ban Nha rộ lên tin đại diện thành London đã đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền đạo gốc Brazil sau khi đồng ý chi ra 50 triệu bảng.

Trong trận đấu giữa Chelsea và Atletico Madrid hôm giữa tuần, Diego Costa đã vẫy chào các CĐV áo xanh và đó có vẻ là động thái cho thấy anh sẵn sàng gia nhập sân Stamford Bridge trong mùa hè năm nay.

MỚI - NÓNG