Chân ải chân ai

Chân ải chân ai
TP - Hôm nay (4/1/2015), V-League 2015 sẽ chính thức khai mạc, và hẳn là sân Pleiku của HA.GL sẽ trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Trong điều kiện bình thường, HA.GL ở V-League 2015 đã rất được chú ý, bởi ở mùa bóng năm nay, HA.GL đã đôn toàn bộ lứa tuyển thủ U19 với những cái tên được người hâm mộ Việt Nam yêu mến như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… lên chơi bóng ở giải VĐQG.

Và HA.GL ở V-League 2015 càng được chú ý nhiều hơn sau khi thông tin về việc bầu Đức nhờ vả lãnh đạo VFF “bảo vệ đôi chân” cho các cầu thủ U19 được tiết lộ trước công luận. Thông tin này đã gây xôn xao dư luận trong suốt mấy ngày vừa qua, bởi trong lịch sử bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá thế giới nói chung, hiếm khi nào người ta được chứng kiến chuyện kỳ lạ như vậy.

Tất cả chúng ta đều biết bóng đá là môn thể thao đối kháng trực tiếp nên nguy cơ xảy ra chấn thương luôn tiềm ẩn với bất cứ cầu thủ nào, ở bất cứ nền bóng đá nào, cho dù quốc gia nào có trình độ kỹ thuật cũng như trình độ bóng đá tiên tiến đến mấy thì cũng không thể bảo đảm cầu thủ ở đấy được an toàn tuyệt đối mỗi khi ra sân chơi bóng.

Hơn nữa, bóng đá không chỉ là cuộc chơi đơn thuần giữa các cầu thủ, mà ở đấy còn có trọng tài, có khán giả, có luật lệ, và dĩ nhiên là có cả ống kính truyền hình cũng như máy ảnh. Vì thế, bất cứ một cầu thủ hay đội bóng nào nếu có chủ ý đá xấu hoặc đá bậy cũng không thể không nghĩ trước tới hậu quả mà họ phải gánh chịu, nhất là trong bối cảnh các tuyển thủ U19 của HA.GL được hâm mộ trên khắp cả nước, còn người đứng đầu HA.GL cũng đồng thời là lãnh đạo VFF, không cầu thủ hay đội bóng nào lại dại dột mà đi “chọc” vào “tổ kiến lửa” như thế.

Xét trong điều kiện như vậy, việc lãnh đạo HA.GL đưa ra đề nghị nhờ VFF lo bảo vệ đôi chân cho các cầu thủ HA.GL ở V-League 2015 chẳng khác nào chuyện hài hước. Phải chăng chỉ có chân của cầu thủ HA.GL mới cần được bảo vệ, còn chân của cầu thủ ở 13 CLB còn lại của V-League thì không?.

MỚI - NÓNG
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Như Ý
Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu
TPO - Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu cũng như việc lập, trích sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, cấp phép kinh doanh xăng dầu cho các thương nhân đầu mối.