Quảng Trị:

Chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết

Chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết
TPO - Nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của các em thiếu nhi khuyết tật, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh, ngày 20/1, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức thăm hỏi, trao tặng học bổng, quà Tết cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương trong tỉnh.
Chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết ảnh 1 Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị Mai Văn Nam tặng quà học sinh vượt khó học giỏi ở huyện Gio Linh.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị Mai Văn Nam chia sẻ, với mong muốn tất cả các đối tượng thiếu nhi đều được quan tâm, chia sẻ, trong dịp này đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh đã đến tận nhà các em chúc Tết, động viên gia đình vui Xuân đón Tết và trao tặng 50 suất quà (500.000 đồng mỗi suất) và 13 suất học bổng trị giá 13 triệu đồng tặng thiếu nhi khuyết tật, thiếu nhi bị bệnh hiểm nghèo phải nghỉ học giữa chừng, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Theo Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Mai Văn Nam, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý này, thông qua các hoạt động như “Thắp sáng Ước mơ Xuân”, “Đêm Nhạc thiện nguyện”, “Hội thu heo đất-Tết vì bạn nghèo”, “Xuân yêu thương”, “Ước mơ Xuân”… của các cấp bộ Đoàn-Đội trong toàn tỉnh đã vận động, kết nối trao tặng hơn 1.900 suất quà với tổng trị giá gần 600 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi yếu thế, qua đó kịp thời chia sẻ, động viên các em khắc phục khó khăn, chăm ngoan, học giỏi tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết ảnh 2 Tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Vĩnh Linh.
Chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết ảnh 3 Tặng quà thiếu nhi khuyết tật ở huyện Vĩnh Linh.
Chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết ảnh 4 Tặng quà thiếu nhi khuyết tật ở huyện Cam Lộ.

“Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc phát huy vai trò chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt của tổ chức Đoàn – Đội các cấp trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần. Hi vọng từ các hoạt động ý nghĩa này sẽ góp phần giáo dục và lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” đến với các em thiếu nhi và cộng đồng”, anh Nam nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 1.200 sinh viên xuyên đêm với hội trại 'Tự hào nòi giống Tiên Rồng'

Hơn 1.200 sinh viên xuyên đêm với hội trại 'Tự hào nòi giống Tiên Rồng'

TPO - Ngày 22/4, hội trại chủ đề “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ XII chính thức kết thúc. Hội trại năm nay đón hơn 1200 sinh viên đến từ 12 trường Đại học thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm các trường thuộc cụm đại học Quốc gia, đại hoc Giao thông Vận tải và các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh TPHCM.
Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.
Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".