Châm cứu giúp cải thiện bệnh Parkinson

Châm cứu giúp cải thiện bệnh Parkinson
TPO - Các nghiên cứu cho thấy châm cứu có thể điều trị nhiều bệnh, từ bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đến đau mạn tính hay khô miệng ở bệnh nhân ung thư. Thậm chí châm cứu còn giúp cai thuốc lá.

Một nghiên cứu nhỏ lần đầu tiên được Medical News Today báo cáo, cho biết châm cứu cũng giữ một vai trò trong việc cải thiện các triệu chứng của bệnh nhân Parkinson do hiệu quả của nó lên các vùng não đặc biệt. Châm cứu làm tăng đáp ứng của tế bào thần kinh ở các vùng não bị suy giảm do bệnh Parkinson.

Châm cứu giúp cải thiện bệnh Parkinson ảnh 1

Nghiên cứu gồm 12 người mắc bệnh Parkinson và 12 người không bị bệnh. Tất cả những người tham gia đều được chụp fMRI lúc bắt đầu nghiên cứu, sau đó được điều trị bằng châm cứu. Sau khi châm cứu, họ lại được chụp fMRI.

Kết quả là sau châm cứu, các vùng não như nhân bèo, nhân đuôi, đồi thị và chất xám đều tăng hoạt động thần kinh. Những vùng não này bị tác động bởi bệnh Parkinson.

T. Mai
Theo HTP

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Xe của hãng Thành Bưởi liên tục vi phạm tốc độ, gây 2 vụ tai nạn chết người trên Quốc lộ 20
Xe của hãng Thành Bưởi liên tục vi phạm tốc độ, gây 2 vụ tai nạn chết người trên Quốc lộ 20
TPO - Cơ quan điều tra Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ trong vụ tai nạn làm 4 người tử vong và 5 người bị thương tại huyện Định Quán. Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, sẽ điều tra làm rõ trách nhiệm của chủ hãng xe Thành Bưởi.
Bóng hồng toàn quân về đất cảng Hải Phòng đua tài
Bóng hồng toàn quân về đất cảng Hải Phòng đua tài
TPO - Sáng 1/10, tại Hải Phòng, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tổ chức khai mạc Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi cấp toàn quân năm 2023, khu vực phía Bắc, với sự tham gia của 31 đội thi thuộc các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng.