CĐV đốt pháo sáng, HAGL bị phạt 15 triệu đồng.

CĐV HAGL đốt pháo sáng trong trận gặp Đà Nẵng. Ảnh: Tuổi trẻ.
CĐV HAGL đốt pháo sáng trong trận gặp Đà Nẵng. Ảnh: Tuổi trẻ.
TPO - Theo quyết định được Ban Kỷ luật VFF công bố vào hôm nay, BTC sân Pleiku bị cảnh cáo và phạt 15 triệu đồng vì vi phạm Quỷ định kỷ luật về công tác tổ chức ở trận HAGL-SHB.Đà Nẵng tại vòng 5 V.League 2015.

Sau trận đấu HAGL – SHB Đà Nẵng hôm 25/1, pháo sáng đã xuất hiện trên sân Pleiku khi các cầu thủ chủ nhà sang chào khán giả ở khán đài B.

Theo giám sát trận đấu Nguyễn Hồng Sơn, ông đã ghi lại chi tiết này trong báo cáo gửi về BTC giải. Cũng theo ông Sơn, đây là hành vi bị cấm và có thể sân Pleiku sẽ nhận án phạt vì để khán giả đốt pháo sáng.

Đây là lần thứ 2 xuất hiện sự cố trên khán đài sân Pleiku, lần đầu là hiện tượng “vỡ sân” ở vòng 1 V-League 2015, khi HAGL tiếp Khánh Hòa vào ngày 4/1. Khi đó, khán giả chủ nhà đã tràn xuống tận sát đường biên.

Ngày 27/1, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật BTC sân Pleiku vì để CĐV đốt pháo sáng. 

Theo đó, BTC sân Pleiku bị cảnh cáo và phải nộp phạt 15 triệu đồng. Đây là khung hình phạt nhẹ nhất trong trường hợp để CĐV đốt pháo sáng trên sân theo khoản 2 điều 68 Quy định kỷ luật của VFF. Nếu để tình trạng này  tái phạm, CLB HAGL có thể phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc buộc phải thi đấu trên sân trung gian.

MỚI - NÓNG