Cây trên dải phân cách và ven đường gom Đại lộ Thăng Long bốc cháy rừng rực

Đám cháy lá cây từ phía dưới và lan rộng tại các hàng cây dải phân cách giữa của Đại lộ Thăng Long
Đám cháy lá cây từ phía dưới và lan rộng tại các hàng cây dải phân cách giữa của Đại lộ Thăng Long
Hàng cây ở nhiều điểm giữa dải phân cách Đại lộ Thăng Long và đường gom Đại lộ Thăng Long bốc cháy ngùn ngụt.

Sáng ngày 12/1, Trung tá Nguyễn Tuấn Phương, Đội trưởng Đội 2, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội cho biết, quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến Đại lộ Thăng Long qua địa bàn xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai (TP Hà Nội), tổ công tác của đơn vị phát hiện nhiều điểm giữa dải phân cách Đại lộ Thăng Long và đường gom Đại lộ Thăng Long hàng cây bốc cháy ngùn ngụt.

Lập tức, tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường đã chủ động phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an huyện Quốc Oai và Công ty Môi trường Đô thị Xuân Mai đưa xe cứu hoả đến hiện trường phun nước, dập tắt các vị trí cháy trên.

Cây trên dải phân cách và ven đường gom Đại lộ Thăng Long bốc cháy rừng rực ảnh 1 Cảnh sát môi trường khống chế đám cháy hàng cây ở đường gom Đại lộ Thăng Long

Theo Trung tá Nguyễn Tuấn Phương, quá trình tìm hiểu, tại một số vị trí, điểm giữa dải phân cách Đại lộ Thăng Long và đường gom Đại lộ Thăng Long, lá cây rụng nhiều, thời tiết lại hanh khô, có thể một số tài xế hút thuốc vứt tàn thuốc xuống dẫn đến các điểm cháy trên.

Trung tá Nguyễn Tuấn Phương khuyến cáo, khi lái xe các tài xế không nên hút thuốc, tập trung lái xe đảm bảo ATGT và nếu có sử dụng thuốc lá thì các tài xế lưu ý không vứt xuống đường, tránh để xảy ra những vụ cháy như trên.

Theo Theo Báo Giao thông
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khu tái định cư hàng chục tỷ đồng ở Quảng Trị để... hoang

Khu tái định cư hàng chục tỷ đồng ở Quảng Trị để... hoang

TPO - 11 năm trước, ngày 11/3/2010, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định phê duyệt dự án tái định cư cho các hộ dân vùng thấp trũng, ven sông Thạch Hãn bị ngập lụt và sạt lở của 3 xã Triệu Giang, Triệu Thượng,Triệu Long và giao UBND huyện Triệu Phong làm chủ đầu tư. Song đến nay, điểm tái định cư cho người dân vẫn còn dang dở.