Cây thông bằng vàng hai triệu USD

Cây thông bằng vàng hai triệu USD
TPO - Cửa hàng kim hoàn Ginza Tanaka (Nhật Bản), mới đây, tạo ra cây thông Giáng Sinh bằng vàng nguyên chất trị giá hai triệu USD.

Trước đó, họ cũng từng làm một cây bằng vàng ròng trị giá giá 850 nghìn USD, gần đây nhất là đúc một con ngựa 24 karat cho Hoàng tử Nhật mới sinh.

Không muốn dừng lại ở đó, Ginza Tanaka quyết định tạo ra một vật thực sự “đáng đồng tiền bát gạo”. Họ đúc cây thông Giáng sinh bằng vàng đặc nguyên chất.

Cây thông bằng vàng hai triệu USD ảnh 1

Cây thông cao 2,4 m và nặng khoảng 12 kg, được trang trí những miếng vàng mỏng và bao phủ ruy băng vàng xung quanh. Đây là vật giá trị nhất mà cửa hàng từng thực hiện cũng là cây thông giáng sinh đắt nhất từ trước tới nay.

Năm ngoái, một khách sạn ở Abu Dhabi trưng bày cây thông giáng sinh cao 13 mét, được trang trí những vật dụng bằng vàng, bạc và những đồ trang sức đắt tiền với tổng giá trị khoảng 11 triệu USD.

Lê Anh
Theo Odditycentral

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.