Cầu thủ Valencia đình công ngay trước thềm đấu Chelsea

HLV Albert Celades phải tham dự họp báo một mình.
HLV Albert Celades phải tham dự họp báo một mình.
TPO - Trong buổi họp báo trước thềm trận đấu với Chelsea, HLV Albert Celades của Valencia đã phải tham dự một mình. Lý do là vì các ngôi sao của “Bầy dơi” đã đình công để phản đối Ban lãnh đạo CLB sa thải HLV Marcelino.

Bầu không khí u ám đang bao trùm Valencia. Mọi việc xuất phát từ quyết định sa thải HLV Marcelino vào hôm 11/9 vừa qua. Lý do được tỷ phú Peter Lim đưa ra là “Bầy dơi” dưới bàn tay của nhà cầm quân 54 tuổi đã khởi đầu không tốt ở La Liga mùa này (thắng 1, hòa 1 và thua 1). Nhưng lý do sâu xa thì ai cũng biết, đó là giữa nhà tài phiệt người Singapore và Marcelino có những bất đồng lớn về nhân sự.

HLV Marcelino muốn có thêm những nhân tố chất lượng để Valencia có thể cạnh tranh ngôi vô địch La Liga với Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid, đồng thời tiến sâu tại Champions League, còn Peter Lim thì chỉ chăm chăm bán đi những cầu thủ tốt nhất nhằm kiếm lời…

Để phản đối ông chủ Peter Lim sa thải HLV Marcelino và bổ nhiệm Albert Celades thay thế, các cầu thủ Valencia đã chơi nhạt nhòa trong trận thua 2-5 trước Barcelona cuối tuần qua. Mới đây, họ tiếp tục đình công, không ai buồn tham dự buổi họp báo trước trận gặp Chelsea ở lượt trận đầu tiên vòng bảng Champions League diễn ra vào 2h00 rạng sáng mai (giờ Việt Nam). Điều này khiến HLV Albert Celades buộc phải tham dự buổi họp báo một mình.

"Đây rõ ràng không phải là hoàn cảnh lý tưởng, nhưng đó là quyết định của các cầu thủ. Tôi không có nhiều điều để bình luận”, HLV Albert Celades buồn rầu nói về việc các cầu thủ Valencia đình công, không cùng ông tham dự buổi họp báo với Chelsea.

"Tôi vẫn nói chuyện với các cầu thủ hàng ngày. Họ quyết định chuyện này nhưng chúng tôi vẫn có những trao đổi. Hiện tại phản ứng của họ tôi nhận thấy là đang có dấu hiệu tích cực và tôi chắc chắn mọi thứ sẽ cải thiện. Họ muốn thi đấu, tinh thần đang rất tốt. Champions League là giải đấu hàng đầu và không ai muốn bỏ lỡ cả”, nhà cầm quân 43 tuổi nói thêm.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh vị trí dự kiến xây 2 đập dâng lớn trên sông Hồng
Cận cảnh vị trí dự kiến xây 2 đập dâng lớn trên sông Hồng
TPO - Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nghiên cứu và đề nghị UBND TP. Hà Nội phối hợp đầu tư, xây dựng 2 đập dâng lớn trên sông Hồng góp phần xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại sông Nhuệ và sông Đáy. Hai đập dâng sẽ được xây dựng tại khu vực Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và tại khu vực cống Long Tửu, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.