Cầu thủ lớn phải biết giữ hình ảnh

Sự cố bị hack Facebook của Quang Hải là bài học để các cầu thủ ý thức hơn đối với việc giữ gìn hình ảnh trước công chúng. Ảnh: Hữu Phạm
Sự cố bị hack Facebook của Quang Hải là bài học để các cầu thủ ý thức hơn đối với việc giữ gìn hình ảnh trước công chúng. Ảnh: Hữu Phạm
TP - Với một cầu thủ lớn như Quang Hải, thần tượng của nhiều bạn trẻ, ý thức giữ gìn hình ảnh càng phải cao. 

“Hải vốn dĩ là người được coi là một cầu thủ chuẩn mực, là biểu tượng cho sự thay đổi của bóng đá Việt cả trong và ngoài sân cỏ. 3 năm nổi tiếng và đạt tới hầu hết các đỉnh cao của một cầu thủ Việt, nay mới có một scandal. Cũng vì thế mà hệ luỵ nó lớn, dư luận vượt quá hình dung của một số người. Ảnh hưởng thế nào về phong độ, về thương hiệu cần thời gian trả lời thêm. Nhưng rõ ràng mất nhiều, dẫu có những người ủng hộ và chia sẻ.

Hải cũng là một trường hợp điển hình của sự thay đổi trong đời sống bóng đá Việt, có người đại diện, có công ty quản lý. Thế nên để người hâm mộ thấy và hiểu vai trò của quản lý phải thuần tuý là tích cực cũng là một vấn đề dù cho tích cực tuyệt đối là rất khó.  

Thế giới bóng đá có một đúc kết là quản lý nào thì cầu thủ đó. Xét riêng Hải thôi, ba năm được nhiều hơn mất, khai thác hình ảnh thương hiệu và chuyên môn như vậy cũng là chưa có tiền lệ. Nhưng từ những sai lầm nhỏ, khinh suất, thì những mặt trái của nó có thể làm sự nghiệp bị ảnh hưởng, như một cỗ xe hơi chạy tốc độ cao chệch lái sẽ vất vả trở lại. Hải cũng là biểu tượng của CLB Hà Nội, được coi là cầu thủ không phải để bán, dù bán cho ai và giá nào.

Thế cho nên, nó không phải là chuyện Hải có scandal thì Hà Nội thất thu một khoản nào đó. Mà lớn hơn là thương hiệu của CLB đang tự định danh là niềm tự hào của Thủ đô.

Tôi không nói ở đây là sai hay đúng với những gì đã xảy ra, là đời tư hay đạo đức. Nhưng dư luận như vậy, ý kiến chia rẽ rõ ràng như vậy, thì tranh luận đúng hay sai chẳng thể giải quyết được vấn đề. Hy vọng là Hải sẽ vượt qua khó khăn, vì bao nhiêu năm qua chúng ta thấy rồi, người hâm mộ Việt Nam dù có lúc thể hiện sự đắng cay nhưng rất dễ tha thứ. Rất dễ bỏ qua những gì đã hoặc có thể là quá khứ!”

MỚI - NÓNG